Nước ép dứa

Nước ép dứa là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn đốt cháy mỡ bụng.

Đây chính là loại nước ép thần kỳ giúp bạn đánh tan đống mỡ bụng xấu xí trên vòng 2. Theo nghiên cứu, một loại enzym có trong nước ép dứa tên là bromelain có tác dụng chuyển hóa protein và đốt cháy mỡ thừa hữu hiệu. Ngoài ra, bromelain còn kết hợp với các enzyme khác như lipase để tiêu hóa chất béo và ngăn chặn sự thèm ăn của bạn.

Nước ép bí đao

Bạn có thể uống nước ép bí đao thường xuyên thay nước vì nó chứa rất ít calories.

Nước ép bí đao không chỉ giúp bạn đánh tan mỡ bụng mà còn giúp thanh lọc cơ thể, mát gan và đẹp da. Trong bí đao chứa một hợp chất hyterin – caperic giúp khống chế lượng đường chuyển hóa thành mỡ và ngăn ngừa tích tụ mỡ trong cơ thể. Thêm vào đó, loại quả này chứa khá ít calories nên bạn hoàn toàn có thể uống nước ép bí đao thường xuyên thay cho nước lọc. 

Nước ép nho

Bạn nên uống 1 cốc nước ép nho vào buổi tối.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell Reports đã chỉ ra rằng: uống một cốc nước ép nho vào buổi tối sẽ giúp cho bạn ngủ ngon hơn và đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể vô cùng hiệu quả. Chất resveratrol và chất oxy hóa có trong quả giúp chuyển đổi lượng chất béo trắng thành chất béo nâu (một dạng năng lượng tham gia vào quá trình đốt cháy calo).

Nước ép mướp đắng

Nước ép mướp đắng là sự lựa chọn lý tưởng cho những người muốn giảm cân.

Theo một nghiên cứu, nước ép mướp đắng có hàm lượng vitamin C đứng đầu bảng trong các loại rau, củ, quả. Do đó, uống nước éo mướp đắng thường xuyên sẽ kích thích gan tiết ra dịch mật cần thiết cho quá trình chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Ngoài ra, mướp đắng chứa rất ít calo nên cực kỳ phù hợp cho những người đang muốn giảm cân.

Nước ép  cà rốt

Nước ép cà rốt chứa rất nhiều chất có lợi cho cơ thể.

Từ lâu, nước ép cà rốt đã biết đến như một loại thực phẩm vàng trong thực đơn giảm cân. Các vitamin có lợi trong cà rốt sẽ giúp cơ thể tăng lượng bài tiết mật để đốt cháy chất béo và giảm lượng mỡ thừa. Ngoài ra, chất xơ trong cà rốt còn giúp cải  thiện hệ tiêu hóa, giảm mỡ  bụng và mỡ đùi hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống