Rau xanh

Thông thường, nhiều người không có thói quen ăn rau vào bữa sáng. Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất để tăng năng lượng cho cơ thể là bổ sung thật nhiều ra xanh mỗi ngày.

Rau xanh là sự lựa chọn hoàn hảo để có bữa sáng tràn đầy năng lượng.

Rau xanh chứa rất nhiều vitamin B và chất xơ giúp chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng. Do đó, bạn nên bổ sung thêm rau xanh vào buổi sáng để giúp tinh thần luôn tỉnh táo, phấn chấn suốt cả ngày.

Trứng

Những nghiên cứu chỉ ra rằng ăn trứng vào buổi sáng có thể giúp bạn duy trì năng lượng lâu dài suốt cả ngày. Do đó, bạn sẽ có đủ tỉnh táo để làm việc và không còn cảm giác mệt mỏi, uể oải giữa giờ.

Trứng là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng bận rộn.

Ngoài ra, những món ăn từ trứng thường rất đa dạng và dễ chế biến. Do đó, nếu quá bận rộn vào bữa sáng thì bạn chỉ cần chế biến một quả trứng ốp la là đã quá hoàn hảo rồi.

Trà bạc hà

Vốn là một loại thực phẩm có mùi hương dễ chịu, bạc hà không những làm giảm căng thẳng mệt mỏi mà còn giúp tăng sự tỉnh táo và tập trung của bạn. Thay vì uống cafe vào buổi sáng, một cốc trà bạc hà sẽ giúp bạn tỉnh táo trong suốt cả ngày dài mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe.

Một cốc trà bạc hà giúp bảo vệ sức khỏe hơn một tách cafe.

Ngoài ra, nếu không thể uống trà bạc hà thì một chiếc kẹo bạc hà cũng là một sự lựa chọn không tồi giúp bạn cải thiện sự tập trung.

Táo

Ăn một quả táo sẽ giúp tinh thần bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Lượng đường fructose tự nhiên có trong quả táo sẽ giúp bạn tỉnh táo và duy trì tinh thần ổn định trong nhiều giờ. Tuy nhiên, các hoạt chất có trong quả táo sẽ được cơ thể bạn hấp thu từ từ vào ruột và máu sau đó mới phát huy tác dụng lên não bộ nên sẽ phải mất một lúc sau bạn mới cảm thấy tỉnh táo đấy.

Chocolate đen

Nhấm nháp một chút chocolate đen vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn cảm thấy thoải mái và tràn đầy năng lượng. Thêm vào đó, một tách chocolate nóng cũng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái  để duy trì não bộ làm việc trong suốt một ngày dài.

Ăn một chút chocolate đen sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn một chút chocolate thôi nhé vì chúng chứa một hàm lượng lớn đường và chất béo. Do đó, nếu ăn nhiều quá sẽ gây tăng cân đấy.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống