Son môi luôn là món mỹ phẩm không thể thiếu với bất cứ tín đồ làm đẹp nào. Thế nhưng chọn son không phải là chuyện đơn giản, nếu chọn không khéo màu son còn có thể làm gương mặt kém tươi tắn, răng bị xỉn và ố màu hơn.

Hồng nhạt

Màu hồng nhạt, san hô thường khó nhận thấy sự khác biệt hơn màu đậm. Nhưng vẫn áp dụng quy tắc cũ, chọn màu lạnh (bên trái), tránh màu nóng như cam san hô (bên phải).

Hồng đậm

Màu hồng đậm rất dễ chọn son, vì chúng là pha trộn giữa màu đỏ và màu tím nên bản chất của chúng đã là màu lạnh sẵn nên không khiến răng bị xỉn màu. Tuy nhiên, 1 lưu ý bạn cần nhớ là hãy chọn loại son có thêm chút dưỡng, hơi bóng nhẹ và tránh xa màu son lì.

Nude ánh cam

Son màu nude luôn là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn gái yêu thích phong cách tự nhiên, trang điểm mà như không trang điểm. Tuy nhiên, màu nude vừa có thể sành điệu, vừa có thể nhu mì, và cũng có thể “phá game” bất cứ lúc nào, nếu bạn chọn sai tông. Tông son này không chỉ khiến làn da của bạn càng thêm xuống sắc mà còn khiến hàm răng trông càng lộ rõ khuyết điểm hơn.

Thay vào đó nên chọn son thiên về tông hồng, có độ bóng nhẹ nhàng để khiến đôi môi trông rạng rỡ hơn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể học tập bí kíp chọn màu son nude dựa trên màu của nhũ hoa để tìm được màu son phù hợp nhất với mình.

Màu son quá nổi bật

Những màu son nổi bật có thể giúp bạn thể hiện cá tính, trở nên nổi bật hơn; thế nhưng hàng ngày bạn vẫn nên tránh xa những màu son này. Màu son quá nổi không chỉ khiến bạn trở nên “nổi bần bật” mà còn khiến răng bạn xỉn màu hơn, điển hình là 3 màu: son ánh nhũ, son cam và son màu neon là 3 màu mà bạn nên tránh tuyệt đối.

Son màu trầm

Nếu yêu thích những màu son tối, hơi trầm lời khuyên cho bạn đó là hãy chon son có sắc berry ánh tím thay vì tông đỏ thuần thông thường. Ánh tím của son cũng sẽ tạo độ tương phản khiến răng có vẻ trắng sáng hơn.

 Nguồn Báo Nhân Đạo Đời Sống