Thay thế ống nhựa bằng ống hút tre và ống hút gạo

Hằng ngày, chúng ta vẫn sử dụng những chiếc ống hút thường xuyên mà quên mất rằng những chiếc ống hút bé tí ấy thực chất được làm từ nhựa và chúng rất khó có thể phân hủy, Ngoài ra, những chiếc ống hút ấy lại không thể tái chế được nên có thể thấy rằng chúng gây ảnh hưởng đến môi trường chẳng kém gì túi nilon.

Những chiếc ống hút làm từ nguyên liệu tự nhiên là giải pháp tuyệt vời để thay thế ống hút nhựa.

Do đó, bạn hãy từ bỏ thói quen dùng ống hút nhựa để chuyển sang dùng ống hút làm từ tre hay gạo vì chúng thân thiện với môi trường hơn. Chỉ cần bỏ ra từ 10.000 đến 15.000 đồng là bạn đã sở hữu một chiếc ống hút với nguyên liệu “cây nhà lá vườn” vừa an toàn cho sức khỏe, vừa bảo vệ môi trường.

Sử dụng bình giữ nhiệt thay thế cốc nhựa

Hãy luôn mang theo một chiếc bình giữ nhiệt theo người để giảm thiểu việc sử dụng cốc nhựa bạn nhé!

Bên cạnh việc sử dụng ống hút, những ly nước làm bằng nhựa cũng là “hiểm họa” lớn đối với môi trường.Vì thế, bạn hãy tập thói quen luôn mang theo bên mình 1 chiếc bình giữ nhiệt để sử dụng, từ đó bạn đã có thể hạn chế được rất nhiều rác thải nhựa cho môi trường rồi đấy.

Dùng túi tote vải thay cho những chiếc túi nhựa hay giả da

Gần đây, những chiếc túi tote vải đơn giản được rất nhiều các bạn trẻ ưa chuộng. Dù trông khá đơn giản nhưng chiếc túi này tạo nên một phong cách rất riêng cho người dùng, đặc biệt nó còn phù hợp với mọi outfit cơ bản hàng ngày. Do đó, nó chính là item hoàn hảo để bạn thay thế cho những chiếc túi nhựa, túi giả da.

Một chiếc túi vải có thể tái sử dụng được rất nhiều lần.

Bên cạnh việc dùng để đựng đồ, bạn hoàn toàn có thể đem theo những chiếc túi vải này khi đi chợ, đi siêu thị hay shopping để hạn chế lượng túi nilon khi mua đồ. Mỗi ngày sử dụng chiếc túi vải đã là một ngày bảo vệ môi trường của bạn rồi đấy!

Dùng quai vải thay vì túi nilon khi mua nước

Giống như túi vải, bạn hãy sử dụng quai vải để bảo vệ môi trường.

Thay vì sử dụng những chiếc quai làm từ nilon để mang nước theo khi bạn di chuyển, một chiếc quai vải có thể tái sử dụng nhiều lần sẽ giúp bạn không phải thải ra môi trường tự nhiên một lượng lớn quai túi làm bằng nilon.

Sử dụng hộp đựng cơm làm từ bã mía thay hộp cơm xốp

Hiện nay, hầu như mọi chỗ bán đồ ăn đều sử dụng những chiếc hộp xốp để đựng thức ăn. Tuy nhiên, những chiếc hộp xốp này khi bị thải ra ngoài môi trường sẽ phải mất hàng chục năm để phân hủy. Do đó, bạn hãy sử dụng những chiếc hộp làm từ bã mía để đựng thức ăn của mình vì nó thân thiện hơn với môi trường rất nhiều.

Chiếc hộp làm bằng nguyên liệu hữu cơ này sẽ tự phân hủy sau 180 ngày ở ngoài môi trường.

Sau khi sử dụng, những chiếc hộp cơm làm từ bã mía này sẽ tự phân hủy thành phân bón hữu cơ sau 180 ngày. Loại hộp này đang dần được phổ biến và hi vọng sẽ thay thế hoàn toàn lượng hộp nhựa, hộp xốp hiện nay.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống