Không sử dụng sữa rửa mặt

Thông thường, nhiều người nghĩ rằng chỉ cần rửa mặt bằng khăn bông là da mặt đã sạch hoàn toàn. Tuy nhiên quan niệm này lại hoàn toàn sai lầm. Bạn nên sử dụng sữa rửa mặt để loại sạch bụi bẩn trên da vì sau một ngày dài, lớp khói bụi dày bám và da mặt cũng như kem chống nắng vẫn còn trên da mặt. Chỉ rửa mặt bằng khăn bông và nước thông thường sẽ không thể loại bỏ hết được những loại bụi bẩn li ti đó.

Nếu những bụi bẩn không được loại bỏ hết, về lâu dài chúng sẽ gây bít lỗ chân lông khiến da bạn nổi mụn và lão hóa rất nhanh.

Tiếp xúc nhiều với ánh sáng xanh

Những luồng ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử chính là nguyên nhân khiến quá trình oxy hóa diễn ra nhanh chóng. Ngoài ra, thói quen xấu này cũng khiến kích thích sản sinh các tế bào keratinocytes và tác động lên melatonin. Việc này gây ra viêm nhiễm và tổn hại cho hàng rào tự nhiên và làm giảm khả năng giữ nước của tế bào trên da.

Nếu không từ bỏ thói quen này sớm, da của bạn sẽ bị lão hóa nhanh chóng với các dấu hiệu thường thấy như tăng sắc tố da, nám sạn, xỉn màu và nhiều nếp nhăn.

Bôi kem dưỡng ẩm quá muộn

Việc bôi kem dưỡng ẩm quá muộn sẽ làm giảm hiệu quả hấp thụ của da. Do đó, để tăng tính hiệu quả cho bôi kem dưỡng ẩm, bạn nên thoa kem dưỡng vào khoảng thời gian từ 22h đến 23h. Đây là khoảng thời gian vàng giúp các tế bào da phục hồi và tái sinh nhanh chóng.

Nếu thoa kem quá muộn và gần sát thời gian đi ngủ, việc này sẽ gây tác dụng ngược làm hại cho làn da vì lúc này kem chưa kịp thẩm thấu, dễ dính ra chăn gối của bạn.

Thức khuya

Kẻ thù “không đội trời chung” khiến làn da của bạn xuống cấp chính là thói quen thức khuya hằng đêm. Thói xấu này không những khiến mắt của bạn xuất hiện quầng thâm mà còn khiến da bạn bị lão hóa nhanh, nổi mụn và khô da.

Thức khuya nhiều sẽ khiến nội tiết tố trong cơ thể của bạn bị rối loạn ít nhiều. Ngoài ra, lúc này tuyến thượng thận cũng sẽ tiết ra nhiều chất cortisol hơn khiến da của bạn bị nhờn bí, bít lỗ chân lông nên dễ sinh ra mụn.

Không tẩy trang trước khi đi ngủ

Đây là sai lầm phổ biến nhất mà nhiều chị em thường gặp phải khi dưỡng da vào ban đêm. Theo các chuyên gia da liễu, bạn cần tẩy trang kỹ lưỡng hàng ngày cho dù có trang điểm hay chỉ dùng kem chống nắng.

Nếu không tẩy trang thật kỹ sau cả một ngày dài thì những chất độc hại, bụi bẩn… mà da tiếp xúc trong ngày sẽ làm tắc lỗ chân lông và gây ra mụn. Ngoài ra, thói quen không tốt này cũng là nguyên nhân chính khiến làn da của bạn nhanh xỉn màu và lão hóa sớm.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống