Trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ sáng tạo đã cho ra đời những bộ ảnh kỷ yếu độc đáo gây sốt rên mạng xã hội. Mới đây, một xu hướng kỷ yếu đã và đang được nhiều bạn trẻ sử dụng là chỉnh sửa ảnh theo phong cách “người nhỏ đầu to”. Phong cách chỉnh ảnh này làm cho bộ ảnh kỷ yếu của các bạn học sinh thêm phần hài hước nhưng vẫn cân đối và hợp lí.

Bức ảnh đơn giản nhưng vẫn cực “chất”.

Người “khởi xướng” trào lưu chỉnh ảnh độc đáo này chính là anh chàng Nguyễn Toại – photographer 22 tuổi. Anh chàng chia sẻ trên Zing.vn: “Vì muốn có một bộ ảnh thật hài hước nên mình đã nghĩ ra mẹo chỉnh ảnh dựa theo phong cách chibi. Ảnh thực hiện ngẫu hứng, làm chơi cho vui vậy thôi mà đăng lên lại được ủng hộ nhiệt tình quá”.

Nhiều người không nhịn được cười khi xem bộ ảnh này.

Bài đăng của anh chàng này trên facebook đã nhận được hơn 10.000 lượt like của cư dân mạng. Ngay sau đó, cư dân mạng đã học theo anh chàng này và cho ra đời nhiều tác phẩm bá đạo. Không những thế, cư dân mạng còn dự đoán rằng phong cách chỉnh ảnh này sẽ trở thành trào lưu chụp ảnh kỷ yếu trong thời gian tới.

Nhiều bạn trẻ đã nhanh chóng “bắt trend” để theo kịp xu hướng (Ảnh: Nguyễn Pháp).

Đi đám cưới cũng phải “đầu to đầu nhỏ” nhé!

Về quê cũng phải kiếm lấy cái ảnh độc chứ nhỉ (Ảnh: Nguyễn Thành Vinh).

Hiện những bức ảnh vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người còn khoe những bức ảnh học tập theo phong cách này với anh chàng Nguyễn Toại.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống