Diện một bộ váy đỏ nổi bật, bà Phạm Thị Yến đã bất ngờ xuất hiện dẫn đầu đoàn diễu hành chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hiệp Quốc – Vesak 2019 tại chùa Ba Vàng. Hình ảnh này đã khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng vì chỉ mới vài ngày trước, vẫn không ai biết bà Yến đang ở đâu.

Bà Yến dẫn đầu buổi diễu hành cùng đông đảo các phật tử vây quanh.

Trong đại lễ Vesak 2019, bà Yến xuất hiện trong trang phục cổ của Ấn Độ, tay cầm cờ phật đản dẫn đầu đoàn diễu hành hàng nghìn người từ chùa Ba Vàng dạo quanh thành phố Uông Bí.

Hình ảnh bà Yến giơ cao cờ vẫy chào dân chúng khiến nhiều người nhầm tưởng người phụ nữ này như vị “thánh nữ” trong truyền thuyết của Ấn Độ. Không những thế, trong suốt quá trình tham gia buổi diễu hành, bà Yến còn hớn hở và liên tục tươi cười và tạo dáng trước ống kính của ban truyền thông nhà chùa.

Bà Yến hớn hở cầm cờ vẫy chào mọi người như một vị “nữ thần” trong trang phục Ấn Độ. 

Sau khi chứng kiến bà Yến xuất hiện dẫn đầu đoàn diễu hành như một vị “thánh nữ” trong đại lễ ở chùa Ba Vàng, nhiều người đã cảm thấy bức xúc và cho rằng việc làm này là sự manh nha trở lại của bà Yến, cũng là chiêu trò thách thức dư luận.

Thậm chí bà Yến còn lấy hình ảnh tại đại lễ để quảng bá cho câu lạc bộ Cúc Vàng của mình.

Trước đó, phật tử Phạm Thị Yến đã tuyên truyền mê tín dị đoan về vong báo oán tại chùa Ba Vàng, Quảng Ninh. Mặc dù không có bất cứ quyền hạn gì nhưng người phụ nữ này liên tục được xuất hiện ở các buổi thuyết giảng tại chùa Ba Vàng, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội khiến cộng đồng phẫn nộ.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống