Ăn uống lành mạnh

Ăn uống lành mạnh

Nhiều người mắc chứng nghiện ăn khi gặp phải áp lực lớn và thức ăn nhanh thường là những lựa chọn rất được họ yêu thích. Tuy nhiên, chúng chỉ khiến họ càng thêm bế tắc, không chỉ về vấn đề họ đang gặp phải mà còn về nguy cơ gây hại đến sức khoẻ và tăng cân khó kiểm soát. Trong khi đó, thực phẩm lành mạnh như ngũ cốc, rau xanh, trái cây sẽ tốt hơn nhiều cho cả tinh thần và sức khoẻ của bạn.

Học những kỹ năng mới

Học những kỹ năng mới

Học kỹ năng mới không bao giờ là thừa. Chúng không chỉ giúp con người có việc để làm, tránh xa những suy nghĩ tiêu cực, mà còn có thể mang lại cho họ rất nhiều cơ hội mới.

Học những ngoại ngữ mới

Học những ngoại ngữ mới

Đây là cách hay để nhắc nhở bản thân rằng thế giới này rất rộng lớn và chúng ta không đơn độc. Nếu học được tiếng Pháp hoặc tiếng Trung, bạn sẽ nhận ra mọi khó khăn thực ra chỉ là một khoảng lặng, và con người hoàn toàn có thể vượt qua chúng.

Bỏ những thói quen xấu lần lượt theo từng tháng

Bỏ những thói quen xấu lần lượt theo từng tháng

Không ai có thể hoàn toàn thay đổi mọi thứ cùng lúc. Họ chọn cách bỏ dần những thói quen xấu theo từng tháng, bắt đầu từ thứ nhỏ như thức đêm, ăn đồ ăn nhanh hay ngủ quá nhiều.

Thử những thứ khiến bạn thấy sợ

Thử những thứ khiến bạn thấy sợ

Vào thời điểm bế tắc, những chiến thắng nho nhỏ đều mang lại ý nghĩa rất lớn. Việc thử thách bản thân ở những thứ vốn sợ hãi sẽ giúp bạn lấy lại tự tin.

Cánh cửa của niềm vui sống chính là sự tha thứ

Tha thứ cho bản thân, cho những người tổn thương mình, và thậm chí là tha thứ cho cả thế giới

Khi tha thứ cho bản thân, những người tổn thương mình, thậm chí cả thế giới, chúng ta học được cách bỏ quá khứ lại phía sau. Những điều đó không còn quá quan trọng và không thể níu giữ bước chân tiến về phía trước của chúng ta nữa.

Nguồn: Theo báo Nhân đạo và Đời sống