Kênh News1 TV của Sri Lanka đưa tin, số người chết sau 8 vụ nổ các nhà thờ Công giáo và khách sạn ở Siri Lanka hôm 21/4 đã tăng lên đến ít nhất 215 người. Khoảng 450 khác cũng bị thương trong các sự cố.

nhà thờ St. Anthony tan hoang sau vụ đánh bom hôm 21/4. (Ảnh: Reuters)

Hầu hết những trường hợp tử vong là người dân địa phương. Tuy nhiên, nhà chức trách Sri Lanka tin có 36 công dân nước ngoài đã thiệt mạng trong các vụ tấn công này, bao gồm cả 3 người Anh, 2 người mang song tịch Mỹ – Anh, một người Hà Lan, một người Trung Quốc, một người Bồ Đào Nha và 2 người mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ.

Tính đến nay đã có 250 người thiệt mạng trong thảm kịch đẫm máu này. (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe thừa nhận, các cơ quan an ninh của nước này đã nhận được thông tin tình báo về nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công khủng bố, song thảm kịch vẫn không được ngăn chặn kịp thời.

Cho tới thời điểm hiện tại, nhà chức trách Sri Lanka đã bắt giữ tổng cộng 13 nghi can. Chính quyền vẫn đang tiếp tục truy lùng những kẻ đứng sau các cuộc tấn công kinh hoàng này.

Chính phủ nước này cũng ban bố lệnh giới nghiêm từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau trên toàn quốc. Lệnh giới nghiêm có hiệu lực ngay lập tức và chưa rõ khi nào sẽ được dỡ bỏ.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống