Luôn rửa mặt bằng nước ấm

Nếu bạn có thói quen rửa mặt bằng  nước nóng khi trời lạnh thì hãy từ bỏ nó càng sớm càng tốt. Lý do vì trời lạnh vốn đã làm da bạn dễ bị khô hơn bình thường, việc rửa mặt bằng nước nóng sẽ làm mất lớp dầu tự nhiên của da khiến da bạn khô hơn, thậm chí là bong tróc và nứt nẻ.

Bạn nên sử dụng nước ấm để rửa mặt mỗi khi trờ lạnh, như vậy vừa không bị lạnh mà vẫn an toàn cho làn da của bạn.

Dưỡng ẩm ngay sau khi tắm

Dưỡng ẩm sau khi tắm hoặc sau khi rửa mặt sẽ giúp da bạn khóa ẩm hiệu quả hơn bởi vì da ẩm có khả năng hấp thụ các dưỡng chất dễ dàng hơn. Khi bôi kem dưỡng lên da ẩm,

Uống thật nhiều nước

Trời lạnh gây khô da, ngoài dưỡng ẩm hãy tăng cường cấp ẩm bằng cách uống nhiều nước thường xuyên hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ăn các thực phẩm giâu vitamin C và kẽm để hỗ trợ sự phát triển của collagen và elastin tốt cho da.

Đừng quên kem chống nắng

Trong những ngày u ám, lạnh lẽo, ánh nắng vẫn gây hại cho da bởi chúng chứa tia UV – tác nhân gây ra vấn đề về sắc tố da, thậm chí là ung thư da. Giải pháp hữu hiệu dành cho bạn chính là bôi kem chống nắng hàng ngày.

Tẩy da chết thường xuyên

Tẩy da chết là một cách tuyệt vời để loại bỏ các tế bào da chết đã tích tụ trên mặt, tay và cơ thể của bạn. Ngoài ra, tẩy tế bào chết còn đem lại cho bạn làn da mịn màng. Tốt nhất bạn hãy nên tẩy da chết 2-3 lần một tuần nhé.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống