Đếm số

Đếm số là một trong những cách giúp giải tỏa căng thẳng hiệu quả.

Khi bị stress, việc nghĩ đến những vấn đề khác sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Do đó, đếm số sẽ khiến bạn đánh lừa thần kinh” một cách nhanh chóng và hiệu quả. Khi cảm thấy căng thẳng, bạn hãy tập trung đếm số từ 100 về 0 và lặp lại khoảng 3 lần. Sau khi áp dụng phương pháp này, bạn sẽ thấy tâm trạng của mình nhẹ nhõm hơn hẳn đấy!

Đi bộ

Đi bộ sẽ khiến đầu óc bạn thư giãn hơn khi đang căng thẳng.

Khi bị căng thẳng, bạn sẽ thấy tâm trạng của mình trở nên bức bí và khó chịu hơn. Nếu lúc này bạn cứ ngồi lì trong văn phòng hoặc phòng riêng của mình thì tình trạng này sẽ càng trở nên tồi tệ hơn. Vì thế, thay đổi khung cảnh xung quanh bằng cách ra ngoài đi dạo một chút và hít thở không khí sẽ giúp tinh thần của bạn thoải mái hơn rất nhiều. 

Ăn chocolate đen

Ăn chocolate đen chứa 70% ca cao sẽ giúp tâm trạng bạn dễ chịu hơn rất nhiều.

Một chút chocolate đen có thể cải thiện tâm trạng căng thẳng, lo âu và mệt mỏi của bạn ngay lập tức. Theo các nghiên cứu khoa học, lượng magie cao trong chocolate có tác dụng như một loại thuốc an thần nhẹ và chống trầm cảm khá hiệu quả. 

Nghe nhạc

Hãy bật một bản nhạc yêu thích và tận hưởng nó mỗi khi bạn cảm thấy căng thẳng.

Khi đang bị stress, hãy đeo tai nghe và mở một bản nhạc mà bạn yêu thích rồi tận hưởng nó. Điều này có thể giúp bạn dịu lại và giảm đi những căng thẳng khó giải tỏa. Dù là nhạc rock hay ballad, chúng sẽ đều có tác dụng xoa dịu tâm trạng của bạn ngay tức thì.

Thiền

Khi thiền, cơ thể bạn sẽ được thả lỏng và tinh thần cũng thoải mái hơn.

Từ lâu thiền đã được coi là một phương pháp hiệu quả để giảm stress và điều trị trầm cảm hiệu quả. Những lúc cảm thấy quá căng thẳng, bạn nên dành khoảng 15 phút để thiền ở một nơi yên tĩnh. Khi tập trung vào hơi thở và sự yên lặng, bạn sẽ cảm thấy tinh thần thoải mái hơn vì sẽ kiểm soát được suy nghĩ của bản thân trong lúc này. Nếu bạn thường xuyên bị stress, hãy tập thói quen thiền mỗi ngày để dễ dàng loại bỏ được những áp lực trong cuộc sống và luôn giữ được thái độ lạc quan, yêu đời.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống