Vào năm 2009, bức ảnh này lần đầu tiên được chia sẻ trên ligotti.net bởi người dùng có thể Sam Gowan với tiêu đề “Gia đình tụ họp”. 

Vài tháng sau đó, Xavier Ortega lấy bức ảnh này và đăng lên trang Ghost Theory trong mục “Retro Creeeps – Những bức chân dung đáng sợ từ quá khứ”. 

Người này không biết về nguồn gốc bức ảnh nhưng chính anh đã góp phần giúp nó lan tỏa khắp mọi nơi trên thế giới.

Theo đó, đây là bức ảnh do ông Cooper chụp sau khi cả gia đình ông di chuyển đến nhà mới vào khoảng những năm 1950.

Trong hình, 2 người phụ nữ bế 2 đứa trẻ đều tươi cười chứng tỏ họ đang rất hạnh phúc.

Bức ảnh gây “bão” bởi một chi tiết khó hiểu

Thế nhưng, bỏ qua 4 nhân vật chính, sự chú ý của mọi người lại tập trung hết vào chiếc bóng xuất hiện phía bìa trái bức ảnh. Điều rùng mình hơn là nó trông như tư thế của một người đang bị treo ngược.

Theo lời ông Cooper, thời điểm đó trong nhà ông không có ai khác ngoài ông và những người trong ảnh. Và nhìn vào biểu hiện của họ, chắc chắn không ai hay biết về sự xuất hiện của “vị khách” bí ẩn kia.

Nhiều người cho rằng đây có thể là do máy ảnh bị chỉnh sai thông số hoặc ống kính có vấn đề. 

Ngoài ra, không ít ý kiến cho rằng bức ảnh có thể bị chỉnh sửa bởi các phần mềm như photoshop nhưng Sam Gowan khẳng định anh chưa từng động tay vào thay đổi nó.

Một số nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp không tin vào những giả thiết tâm linh bởi họ tin rằng bức ảnh này đã bị cắt xén đi một phần bên phải.

Lý do được đưa ra là 4 người là nhân vật chính nhưng lại không nằm giữa trung tâm bức ảnh mà đổ dồn hết vào bên phải. Người cố ý nhúng tay vào biến đổi bức ảnh có thể muốn gây ra sự chú ý và khơi dậy các vấn đề tâm linh.

Dù đây là bức ảnh gốc hay đã qua chỉnh sửa thì nó vẫn đem lại cảm giác rùng mình khó tả mỗi khi mọi người nhìn lại. 

Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống