Theo The Washington Post, cặp dưa lưới Yubari của Nhật Bản mới đây đã đạt mức giá kỷ lục 5 triệu yen (hơn 1 tỉ đồng) trong phiên đấu giá trái cây đầu tiên trong năm tại Sapporo, Nhật Bản.

Giá bán cặp dưa lưới này đã phá vỡ kỷ lục 3.2 triệu yen (hơn 680 triệu đồng) cho cặp dưa lưới Yubari đấu giá năm ngoái.

Cặp dưa lưới Yubari được đấu giá ở mức kỷ lục hơn 1 tỉ đồng. (Ảnh: The Washington Post)

Được biết, cặp dưa này được bán cho Công ty thực phẩm và nước giải khát Pokka Sapporo tại Tokyo. Công ty này tham gia đấu giá lần đầu để kỷ niệm 10 năm ra đời sản phẩm soda vị dưa lưới.

“Đây là một biểu hiện về lòng biết ơn của chúng tôi với hợp tác xã nông nghiệp địa phương và người nông dân trồng dưa ở Yubari” – Tờ Yomiuri Shimbun dẫn lời ông Yoshihiro Iwata, chủ tịch công ty cho biết.

Theo đó, công ty này sẽ trưng bày cặp dưa Yubari trong 10 ngày, bắt đầu từ ngày 26/5 tại tại sân vận động Sapporo và sân bay New Chitose trước khi đem phân tích màu, mùi vị để phát triển các sản phẩm mới.

Cận cảnh cặp dưa lưới có giá hơn 1 tỷ đồng tại Nhật Bản.

Dưa lưới Yubari là một giống dưa vàng được trồng trong nhà kính ở Yubari, Hokkaido, một thành phố nhỏ gần Sapporo. Dưa lưới Yubari chín rộ từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 9. Giá thông thường của mỗi quả dưa Yubari giao động từ 4.000 – 10.000 yen/quả.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống