Theo tờ The Sun, cô bé người Anh 11 tuổi tên là Millie Jones sống tại thị trấn Carmarthen đã phải mang theo mình một vết bỏng ở chân suốt cả cuộc đời chỉ vì làm rớt keo dán móng vào quần bò.

Cô bé Millie đã kịp thời được mẹ đưa đến bệnh viện.

Theo gia đình của Millie, trong một dịp Noel, Millie đã được tặng một túi chứa đầy các miếng sticker, phụ kiện dán móng nên cô bé đã quyết định dán chúng lên tay để đi khoe với mọi người.

Tuy nhiên, chỉ khoảng vài phút sau, Millie đã là rớt keo dán móng vào chiếc quần jeans của mình. Lúc đó, chiếc quần của Millie đã xì ra khói. Mẹ của cô bé ngay sau đó đã bế con gái vào phòng tắm và xả nước lạnh lên chỗ bị bỏng.

Mille đã bị bỏng chỉ vì làm rớt keo dán móng tay vào quần bò.

“Hôm đấy, con gái tôi được nghỉ học. Vì trước đó từng thấy Millie đã mày mò sơn móng tay rồi nên tôi không quá bận tâm chuyện dán móng của con gái mình. Không ngờ lần này, con bé lại vô tình làm đổ lọ keo dán móng xuống chân nên loại dung dịch này đã phản ứng với sợi vải jeans, gây bỏng rát và ăn vào lớp da của Millie” – bà Beth chia sẻ.

Sau khi sơ cứu cho Millie, bà Beth đã đưa cô bé vào bệnh viện kiểm tra. Tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận Millie đã bị bỏng cấp độ 3, cần tiến hành ghép da và nhiều khả năng cô bé sẽ phải sống chung vết sẹo này trên chân suốt đời.

Dù đã ghép da nhưng vết sẹo này vẫn sẽ theo cô bé 11 tuổi đến cuối đời.

Theo các bác sĩ, các loại keo dán này tưởng chừng vô hại nhưng khi tiếp xúc với sợi vải có thể gây ra phản ứng tỏa nhiệt, kèm theo nhiều hậu quả không khác gì đổ axit lên da. Do đó, hãy thận trọng khi sử dụng bất cứ laoij

Theo báo Nhân đạo & Đời sống