Khoai tây – Tưởng béo nhưng lại rất tốt

Khoai tây là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, đồng thời bổ sung cho cơ thể các loại vitamin, chất khoáng và chất chống oxy hóa.

Ăn khoai tây thực ra không hề gây béo như nhiều người vẫn nghĩ.

Ngoài ra, khoai tây còn chứa các cacbonhydrat phức hợp và giàu chất xơ có khả năng hấp thụ nước. Vì vậy, ăn khoai tây sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn và lâu đói. Điều này giúp bạn giảm cân rất tốt.

Chocotale – Ăn đúng sẽ không gây béo

Nhiều người thường nghĩ ăn chocolate sẽ gây tăng cân vì nó chứa Trong chocolate có chưa một hàm lượng calo rất lớn. Tuy nhiên, trong chocolate lại chứa một loại chất béo đã bão hòa tên là axit stearic. Do đó, nó rất an toàn với những người đang muốn giảm cân vì thành phần này có khả năng giảm cân rất tốt.

Chocolate chứa axit stearic có khả năng giảm cân rất tốt.

Ngoài ra, chocolate đen có chứa chất chống oxy hóa cao, đủ dinh dưỡng và chứa nhiều loại axit béo không bão hòa.

Bắp rang bơ – No bụng, không no tăng cân

Bắp rang bơ chứa rất nhiều chất xơ khiến bạn no lâu hơn và không gây béo. Theo nghiên cứu, trong 6 ly bắp rang bơ chỉ chứa chưa tới 100 calo vì vậy bạn có thể ăn bắp rang như một lệu pháp lấp đầy dạ dày mà không phải lo đến cân nặng.

Bắp rang bơ sẽ là thực phẩm giảm cân rất tốt nếu bạn tự làm ra nó.

Tuy nhiên, nếu muốn giảm cân thực sự thì bạn nên tự làm bắp rang để ăn vì thực sự những loại bắp răng bơ ở cửa hàng và rạp chiếu phim đều có lượng đường và bơ tạo mùi rất cao.

Tương ớt Siracha – Giúp cơ thể thon gọn

Tương ớt Siracha có thành phần chính từ ớt hiểm – một loại gia vị chứa capsacin rất hữu dụng trong việc ức chế cảm giác thèm ăn.

Tương ớt Siracha rất hữu dụng trong việc ức chế cảm giác thèm ăn.

Ngoài ra, một nghiên cứu còn chỉ ra rằng hỗn hợp tương ớt này có rất nhiều lợi ích như làm tăng nhiệt độ cơ thể từ đó giúp đốt cháy calo nhanh hơn và tạo cảm giác no.

Nấm mỡ – giúp no lâu

Ăn nấm mỡ giúp no lâu hơn.

Nấm mỡ chứa hàm lượng cao glutamaate – một amino axit mang lại vị ngọt umani (có trong bột ngọt). Theo các nghiên cứu ở Anh, những người thích vị ngọt umani trong món ăn thường ăn ít hơn người bình thường những vẫn cảm thấy no.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống