Sáng nay (2/6), CLB Incheon United đã đăng tải thông tin với nội dung rằng họ đã kết thúc hợp đồng với tiền đạo Nguyễn Công Phượng.

Sau khi thông tin này được đăng tải, nhiều người cho rằng Công Phượng đã bị CLB này sa thải vì không phát huy được tinh thần chiến đấu trong thời gian ở Incheon. Tuy nhiên, một tin bất ngờ với người hâm mộ chính là Công Phượng là người chủ động xin rút lui trước.

Ở Incheon, Công Phượng thường xuyên phải ngồi dự bị, thậm chí không được đăng kí thi đấu.

Lý do khiến Công Phượng rời CLB Hàn Quốc là vì anh sắp sang Pháp thử việc 1 tháng từ 15/6 đến 15/7. Được biết, hợp đồng cho mượn Công Phượng giữa CLB HAGL và CLB Incheon United có thời hạn 1 năm. Sau 4 tháng thi đấu, anh đã chủ động xin chia tay đội bóng Hàn Quốc chứ không phải bị Incheon United sa thải.

Theo Trí thức trẻ, Công Phượng chia sẻ trước khi rời Incheon: “Tôi muốn cho mọi người thấy tôi thành công ở Incheon United nhưng tôi không thể làm điều đó. Tôi hy vọng Incheon sẽ làm tốt hơn khi có một cầu thủ nước ngoài tốt hơn tôi. Tôi sẽ không quên những kỷ niệm quý giá trong thời gian chơi bóng tại đây. Tôi sẽ luôn cố gắng hết sức mình ở bất cứ nơi nào tôi đến”.

Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc từ ngày 15/6 đến 15/7

Dù sao việc Công Phượng rời Incheon United cũng là điều dễ hiểu. Ở CLB Hàn Quốc, tiền đạo sinh năm 1995 thường xuyên phải ngồi dự bị, thậm chí không được đăng kí thi đấu. Rời đi là cơ hội để Công Phượng tìm lại phong độ và được chơi bóng thoả thích.

Được biết, sáng nay Công Phượng cũng đã có mặt tại Thái Lan hội quân cùng HLV Park Hang-seo và các đồng đội đội tuyển Việt Nam, tham dự King’s Cup 2019. Sau khi kết thúc giải đấu ở Thái Lan, Công Phượng sẽ sang Pháp thử việc từ ngày 15/6 đến 15/7. 

Theo báo Nhân đạo & Đời sống