Theo VTC New, ngày 6/6, Công an quận 10, TP.HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ Trương Nguyễn Gia Bảo (40 tuổi) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Bảo đã dùng đoản bẻ khóa, trộm xe máy nhưng bị bắt quả tang. Tuy nhiên, gã này đã cởi bỏ áo khoác, khoe bộ sắc phục cảnh sát và tự xưng là cảnh sát hình sự.

Bảo bình tĩnh cởi cáo khoác và “kheo” mình là Công An đang làm nhiệm vụ. Ảnh VTC News

Theo PLO, trước đó, Bảo mặc đồ cảnh sát choàng áo khoác bên ngoài ngồi sau xe máy một nam thanh niên chạy lòng vòng ở khu vực siêu thị trên đường Tô Hiến Thành (quận 10). Thấy cả hai có biểu hiện nghi vấn, nam nhân viên bảo vệ siêu thị đã để ý theo dõi và báo công an.

Hai nghi phạm chạy vào khuôn viên siêu thị, trà trộn vào những người dân đang mua hàng. Nhân lúc đông đúc, Bảo tiếp cận một chiếc xe máy và dùng đoản phá khóa thì bị nhân viên bảo vệ và cảnh sát ập đến bắt quả tang.

Thấy động, đồng bọn của Bảo chạy xe máy đi cùng tháo chạy. Riêng bảo tỏ thái độ bình tĩnh giấu đi đồ nghề và xưng là cảnh sát hình sự đang tuần tra khu vực. Để “chứng minh”, người này cởi áo khoác ngoài lộ ra sắc phục cấp hàm thượng úy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát đặc nhiệm hình sự xác định, Bảo giả cảnh sát hình sự nên đưa về trụ sở làm việc.

Bảo khai mua bộ sắc phục công an trên mạng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống