Dinh thự họ Vương (vua Mèo)

Dinh thự vua Mèo tọa lạc bề thế trên cao nguyên đá Đồng Văn với vị trí đắc địa khi ở giữa cao nguyên có hình mai rùa.

Dinh thự có thiết kế độc đáo gồm 4 nhà ngang, 6 nhà dọc, được chia thành tiền dinh, trung dinh và hậu dinh cùng 64 buồng có sức chứa 100 người.

Ảnh: _khnhlinhh_
Ảnh: thuha.

Mã Pí lèng

Theo người dân ở đây, Mã Pí Lèng có nghĩa là “sống mũi con ngựa”. Nơi đây được mệnh danh là cung đường hiểm trở nhất tại vùng cao nguyên đá.

Nằm lưng chừng trên những ngọn núi cao gần 2.000m, con đường này là thử thách thực sự dành cho hội xê dịch.

Ảnh: Thuy Nhung Nguyen
Ảnh: duc.vu97

Với cảnh sắc mây trời hùng vĩ, nơi đây trở thành điểm check-in lý tưởng của du khách đi đến Hà Giang.

Thị Trấn Phó Bảng

Nằm sâu trong thung lũng đá tai mèo, không đông đúc, không nhộn nhịp, thị trấn này mang hơi thở mộc mạc với những mái ngói rêu phong cổ kính, tường đá đơn sơ.

Ảnh: thy.thy_
Ảnh: hoanglinhha.

Nơi đây được du khách ví von với cái tên như “làng cổ tích”, “thị trấn ngủ quên”,.. thị trấn Phó Bảng là điểm đến mang vẻ đẹp tĩnh lặng, bình yên. 

Nhà của Pao

Ngôi nhà đẹp như tranh này có kiến trúc khá độc đáo này nằm ở xã Sủng Là, huyện Đồng Văn. Nơi đây đã được đạo diễn Ngô Quang Hải chọn làm bối cảnh chính cho bộ phim Chuyện của Pao.

Sau khi bộ phim chuyện của Pao phát sóng, đây đã trở thành điểm tham quan hấp dẫn với khách du lịch mỗi dịp tới Hà Giang.

Ảnh: thaoquyetlinh
Ảnh: dkkngan

Đứng ở mọi ngóc ngách bạn đều có thể chụp hình sống ảo để có một bộ ảnh độc đáo.

Cột cờ lũng cú

Tọa lạc tại nơi cao nhất của “mỏm cực Bắc”, cột cờ Lũng Cú là biểu tượng thiêng liêng của chủ quyền Việt Nam. Càng lên cao, cảnh đẹp của Lũng Cú càng trở nên huyền ảo.

Ảnh: hine.hine,
Ảnh: ttrangdh

Từ trên nhìn xuống, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp tựa như một bức tranh thủy mặc khổng lồ của vùng đất này.

Ảnh: Instagram

Theo Báo Nhân đạo và Đời sống