Mới đây, Facebook công bố sẽ khôi phục lại tính năng “xem với tư cách người khác” trên nền tảng mạng xã hội này trong vài ngày tới. Tuy nhiên, người dùng sẽ chỉ có thể “xem công khai” thay vì được lựa chọn “xem với tư cách một người cụ thể” như trước kia.

Tính năng “xem với tư cách người khác” sắp được Facebook khôi phục lại. (Ảnh: Shutterstock).

Facebook cho biết tính năng này sẽ có độ bảo mật cao hơn sau khi sửa lỗi. Bên cạnh đó, mạng xã hội này cũng thêm nút “chỉnh sửa chi tiết công khai” để người dùng có thể chỉnh sửa lại trang cá nhân của mình một cách trực quan hơn.

Vào năm 2018, tính năng này của Facebook đã bị tạm ngưng vì có nhiều lỗ hổng về bảo mật. Do những lỗi bảo mật đó, hacker và tin tặc đã lợi dụng tính năng này để ăn cắp mã truy cập của người dùng và đánh cắp thông tin cũng như chiếm hữu các tài khoản.

Năm ngoái tính năng này đã bị loại bỏ trên nền tảng Facebook vì lỗ hổng bảo mật.

Trong năm 2018, 50 triệu người dùng bị ảnh hưởng vì sự cố bảo mật nghiêm trọng của tính năng này. Ngoài ra, có tới 29 triệu người đã bị xâm phạm về email, số điện thoại và hoạt động trên ứng dụng.

Tính năng “xem với tư cách người khác” của Facebook cho phép người sử dụng xem cách trang cá nhân của mình hiển thị với những người khác để chỉnh sửa lại thông tin theo ý người dùng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống