Theo LA Times, hôm 10/5, phiên xử sơ thẩm yêu cầu hủy bỏ quyền giám hộ của cha ruột đối với Britney Spears đã diễn ra tại tòa án Stanley Mosk (Los Angeles, Mỹ). Tờ LA Times viết: “Đây là thời điểm quan trọng trong khoảng 11 năm bị giám hộ của Spears. Các fan và công ty giải trí đoán cô ấy đang bị lợi dụng”.

Trong khi đó ở bên ngoài toán án, hàng chục fan hâm mộ của nữ ca sĩ này đã cầm biểu ngữ “Hãy trả tự do cho Britney” để biểu tình yêu cầu cha cô trả tự do cho Britney Spears. Được biết, cha đẻ của Britney đang quản lý tài sản và nhiều khía cạnh trong cuộc sống cá nhân của Britney Spears.

Fan hâm mộ yêu cầu trả tự do cho Britney Spears bên ngoài tòa án.

Trước đó, việc Britney Spears đã phải nhập viện để trị bệnh. Do quá lo lắng nên bà Lynne – mẹ của Britney đã nhiều lần yêu cầu ông Jamie đưa con gái ra ngoài trung tâm tâm thần nhưng không được ông này đồng ý. Do đó, bà Lynne đã tố cáo hành vi này với tòa án.

12 năm trước, Britney Spears xuất hiện với hình ảnh cạo trọc đầu, có hành vi hành hung phóng viên, gây tai nạn giao thông và thậm chí là sử dụng ma túy. Sau đó, nữ ca sĩ đã phải chịu sự giáp hộ hợp pháp của cha cô đến nay. Theo đó, Spears không được phép tự do về tài chính, không được tự do bầu cử, không có quyền yêu đương hay sở hữu điện thoại.

Britney Spears bị ông Jamie Spears kiểm soát suốt 10 năm nay. 

Ngoài ra, tờ E! Online tiết lộ ông Jamie Spears được trả 130.000 USD mỗi năm để làm người bảo hộ cho Britney Spears. Thêm vào đó, cha đẻ của Britney còn được hưởng 1,5% lợi nhuận từ show diễn của cô tại Las Vegas.

Gần đây, nhiều người nghi ngờ Britney bị ông Jamie ép đến bệnh viện tâm thần hồi đầu tháng 3.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống