Theo Vov.vn, sáng 24/4, đại diện công ty Le Bras Frères, đơn vị chịu trách nhiệm dựng các dàn giáo tại khu vực sửa chữa nhà thờ Đức Bà Paris trước khi diễn ra vụ hỏa hoạn thừa nhận rằng một số công nhân của công ty này đã vi phạm lệnh cấm hút thuốc tại khu vực sửa chữa. Tuy nhiên, công ty này cũng phủ nhận việc này có liên quan đến vụ hỏa hoạn. 

Tháp của nhà thờ đã bị hủy hoại sau vụ cháy kinh hoàng.

Trước đó, báo chí Pháp đưa thông tin cho biết, các nhà điều tra đã thu được tại hiện trường 7 đầu lọc thuốc lá, đồng thời phát hiện rằng các dây điện trên phần tháp nhọn bị sụp đổ chưa được ngắt điện trước khi diễn ra vụ hỏa hoạn. Đây là nơi đặt 6 chuông điện, vốn đã bị di dời trước đó để sửa chữa tháp.

Công ty Le Bras Frères đã phủ nhận việc hút thuốc có liên quan đến vụ hỏa hoạn.

Trong lúc này, nhằm đối phó với thời tiết bất thường trong những ngày tới tại Paris, trong đó dự kiến có mưa lớn ngay trong ngày 24/4, nhà thờ Đức Bà Paris đã được phủ bạt nhằm ngăn nước mưa phá hủy các cấu trúc vốn đang rất dễ bị hư hại của nhà thờ sau vụ cháy.

Cùng lúc, Thủ tướng Pháp Édouard Philippe cũng đã thông báo các tiêu chí cụ thể cho cuộc thi kiến trúc quốc tế nhằm thiết kế lại tháp nhọn của nhà thờ Đức Bà Paris.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống