Mediterranean- chế độ ăn Địa Trung Hải

Đây là chế độ ăn uống tốt cho tim mạch và giúp giảm cân rất nhiệu quả. Chúng cũng rất tốt cho bộ não, giúp trẻ lâu và kéo dài tuổi thọ cho người sử dụng.  Chế độ ăn này được xây dưng lấy nền tảng từ truyền thốg ăn uống của người Hy Lạp và miền Nam nước Ý trong giao đoạn 1950 – 1960.

Chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm chế độ ăn uống lành mạnh. Các thực phẩm được kết hợp với dầu oliu và rượi vang đỏ đặc trưng trong phong cách nấu ăn truyền thống của người dân ven biển Địa Trung Hải.

Chế độ ăn này tập trung vào sử dụng các chế phẩm từ  trái cây, rau, cá, ngũ cốc và hạn chế chất béo không lành mạnh. Tránh sử dụng các  loại thịt đỏ, thực phẩm có đường và sữa.

Vegan – chế độ ăn thuần chay

Chế độ ăn uống thuần chay Vegan là xu hướng dinh dưỡng rất phổ biến. Nhiều chuyên gia nhận định, năm nay protein thực vật sẽ trở thành xu hướng. Việc quan tâm nhiều hơn tới môi trường sống, sức khỏe khiến nhiều người hạn chế các thực phẩm từ động vật và chuyển sang chế độ dinh dưỡng thuần chay.

Chế độ ăn uống này có rất nhiều hiệu quả tích cực. Bạn sẽ sở hữu một làn da đẹp hơn, kiểm soát cân nặng tối đa và nhất là giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. 

Intermittent Fasting – chế độ ăn gián đoạn

Intermittent fasting là chế độ ăn kiêng  không hề thêm hay bớt các sản phẩm cần thiết. Phương pháp nỳ bạn sẽ găn bình thường trong vòng 8 tiếng trước khi nhịn ăn hoàn toàn trong 16 giờ tiếp theo. Ở hầu hết các trường hợp, mọi người có xu hướng tập trung các bữa ăn trong khoảng từ 12 giờ trưa đến 8 giờ tối. Bạn vẫn có thể uống nước, cà phê, trà và đồ uống không calo khác trong quá trình nhịn ăn.

Bạn vẫn có thể nạp calo bình thường và chỉ kiêng chúng trong khung giờ nhất định. Nhiều người chọn phương pháp này vì chúng mang tới cơ thể gọn gàng thông qua việc giảm lượng mỡ thừa mà không cần kiêng khem phức tạp. 

12  ngày với detox

Phương pháp này sẽ giúp bạn  giảm từ 4 đến 7kg trong vòng 12 ngày chỉ bằng việc detox. Với 12 day Smoothie Slim Detox, bạn sẽ thay thế 3 bữa chính bằng sinh tố rau, củ, quả giúp đào thải độc tố lâu ngày. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn lựa chọn các hương vị trái cây mình thích và sử dụng chúng trong 12 ngày liên tiếp.

Tại Việt Nam, Kaity Nguyễn hay An Toe là 2 trong số nhiều người yêu thích phương pháp giảm cân này.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống