Theo Theguardian, Hòn đảo Migingo nằm trên hồ Victoria, gần biên giới của hai nước Kenya và Uganda có tổng diện tích chỉ vỏn vẹn 2.000m2 nhưng lại được mệnh danh là hòn đảo có mật độ dân số dày nhất thế giới.

Những ngôi nhà san sát nhau tại hòn đảo Migingo.

Được biết, đảo Migingo trước đây thuộc lãnh thổ của Kenya, nhưng Uganda lại tố ngư dân ở đây xâm lấn vùng biển của nước này để đánh bắt cá.

Tính đến năm 2017, hòn đảo chỉ nhỏ bằng một ngôi trường này có đến hơn 1.000 cư dân sinh sống. Tính bình quân, mỗi người tại đây chỉ sở hữu khoảng 2m vuông. Lý do khiến nhiều người chuyển tới đây là vì nó có tiềm năng về thủy sản rất phong phú và đa dạng.

Người dân chuyển đến đây sinh sống vì hòn đảo có lượng thủy sản rất phong phú và dồi dào.

Vì “đất chật người đông” nên hệ thực vật tại đảo Migingo cũng rất “nghèo nàn”. Bởi vì không gian quá hạn hẹp nên cư dân sống tại đây phải ây dựng nhà cửa san sát nhau, họ chủ yếu sống trong những túp lều bằng tôn xập xệ, tạm bợ và công việc chính là đánh bắt thủy sản.

Mặc dù sống trong môi trường chật hẹp đến “nghẹt thở” nhưng cư dân ở đảo vẫn để dành một khoảng trống để xây dựng… quán bar. Tuy nhiên, nơi đây lại không hề có một đồn cảnh sát nào.

Tuy nhiên, hòn đảo này không hề có 1 đồn cảnh sát nào để giải quyết các sự cố.

Hiện nay, lượng thủy sản ở quanh đảo Migingo đã vơi dần do hoạt động đánh bắt của người dân tại đây quá thường xuyên. Do đó, cư dân trên đảo đã dần chuyển đến những vùng đất mới để tìm kiếm nguồn thực phẩm dồi dào và không gian sống thoải mái hơn.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống