Mới đây trang cá nhân của Hương Tràm bất ngờ xuất hiện một bức ảnh có dòng chữ “Hương Tràm sẽ dừng hát để đi du học”. Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của người hâm mộ.

Hương Tràm sẽ dừng hát và đi du học tại Mỹ trong thời gian tới.

Trả lời trên Zing.vn, lý do Hương Tràm quyết định tạm ngừng ca hát vài năm để sang Mỹ du học: “Tràm nghĩ rằng khi mình yêu nghề, suy nghĩ thật nhiều và nghiêm túc cho con đường dài thì mình nên dừng lại. Tràm muốn dành thời gian cho bản thân mình để suy nghĩ, để gạt đi những chuyện mà mình đã trải qua, bỏ lại phía sau và bắt đầu với mộng mơ mới của mình trong tương lai.

Đây là quyết định hoàn toàn của Tràm vì mình biết bản thân nếu như còn tiếp tục thì cũng loay hoay. Mình cần có trải nghiệm. Nếu cứ tiếp tục với guồng quay hiện tại của công việc, biểu diễn và tất cả mọi thứ thì việc học tập chắc chắn bị dở dang.

Thật sự việc đi du học là ước mơ từ bé của Tràm. Tràm nghĩ bây giờ là thời điểm đúng nhất để mình quyết định làm điều này. Mặc dù khi trở về thì Tràm không biết sẽ là con số bao nhiêu, có thể sẽ trở về con số 0 một lần nữa bởi chưa chắc khán giả sẽ chung thủy với mình cho đến ngày hôm đó. Nhưng Tràm tin rằng những người yêu Tràm thực sự và hy vọng về giọng hát của Tràm trong tương lại, họ sẽ tin, sẽ hiểu và sẽ có sự hy vọng để đâu đó có thể khi trở về mình sẽ một người giỏi hơn, sẽ cống hiến cho khán giả một sân khấu tuyệt vời hơn.”

Hương Tràm đang là giọng ca đắt show hàng đầu Việt Nam, cô cũng sở hữu lượng fan hâm mộ đông đảo trong và ngoài nước.

Hương Tràm là quán quân cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên 2012. Trong 6 năm sự nghiệp, Hương Tràm đã có rất nhiều bản hit đình đám như: Ngốc, Cho em gần anh thêm chút nữa, Em gái mưa, Cánh hoa tàn, Duyên mình lỡ…

Quyết định tạm dừng ca hát khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp của Hương Tràm chắc hẳn sẽ khiến không ít khán giả phải tiếc nuối. Trong giới nghệ sĩ trẻ, Hương Tràm được đánh giá là ca sĩ trẻ tài năng hiếm có với chất giọng riêng, nội lực, nhiều cảm xúc và đầy kỹ thuật.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống