Khi được hỏi về khách sạn lớn nhất thế giới, người ta sẽ nghĩ ngay đến khách sạn Arabian Tower – khách sạn thuyền buồm 7 sao đầu tiên trên thế giới.

Khu phức hợp xa xỉ nhất thế giới sắp được khai trương tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, danh hiệu khách sạn lớn nhất của Arabian Tower đã nhanh chóng bị soán ngôi bởi một khách sạn được xây dựng ở Trung Quốc có tên là Taihu Dragon Dreamland.

Khách sạn Taihu Dragon Dreamland có diện tích hơn 12.000 héc ta và trị giá lên đến 250.000 nhân dân tệ. Dự tính sau khi hoàn thành, khách sạn này sẽ có hơn 28.000 phòng, 80.000 giường, 25.000 chỗ để xe và phòng tiệc rộng 200.000 mét vuông.

Taihu Dragon được xây dựng trên một mỏ khoáng sản ở tỉnh Chiết Giang.

Không chỉ là khách sạn đơn thuần, nơi đây còn bao gồm cả một khu phức hợp du lịch với cơ sở và trung tâm giải trí Grand Circus, thế giới động vật, phố cổ Taihu, thế giới biển, công viên đầm lầy, trung tâm mua sắm, quán bar,…. 

Được biết, Taihu Dragon được xây dựng trên bờ hồ Taihu ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Cụ thể, công trình này tọa lạc ở Trường Hưng – nơi từng được biết đến là một nơi khai thác mỏ khoáng sản nổi tiếng.

Phố cổ Taihu nằm trong khuôn viên Taihu Dragon.

Ngoài ra, Taihu cũng có khoảng 60 phòng dành cho nhóm đối tượng bình dân. Vì thế, cho dù bạn không phải là người giàu có nhưng vẫn có cơ hội được trải nghiệm những dịch vụ xa xỉ của khách sạn lớn nhất thế giới này.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống