Trong thời gian gần đây, nhiều hàng quán đã đồng loạt điều chỉnh giá cả do giá điện và giá xăng đều tăng cao. Có lẽ chính vì lẽ đó, bà chủ một quán bún mắm ở Sài Gòn đã phải viết thông báo xin bớt một con tôm trong bát bún để tránh tăng giá.

Tấm biển thông báo xin bớt một con tôm của quán bún mắm.

Hình ảnh tấm biển thông báo của quán bún mắm này được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Cụ thể, nội dung của tấm bảng thông báo này như sau: “Kính thưa quý khách, như quý khách đã biết, điện tăng, xăng tăng, gas tăng, các nguyên vật liệu tăng đồng loạt. Tuy nhiên, quán sẽ không tăng giá để phục vụ quý khách. Nếu vật giá tiếp tục leo thang, quán sẽ điều chỉnh bớt nguyên vật liệu là một con tôm để cân bằng thu chi, quyết không tăng giá. Mong quý khách hiểu và cùng đồng hành”.

Sau khi đọc xong tấm biển thông báo này, nhiều người cho rằng bà chủ quán bún mắm này rất thông minh và hiểu được tâm lý của thực khách. Khách hàng bị mất một con tôm trong bát bún nhưng chất lượng món ăn vẫn đảm bảo và giá không thay đổi trong khi mọi thứ đang đồng loạt tăng giá thế này thì chẳng có gì đáng trách cả.

Nhiều người cho rằng đây là giải pháp hữu hiệu để giữ chân khách hàng trong thời điểm giá cả leo thang như hiện nay (Ảnh minh họa).

Chia sẻ trên báo Đất Việt, bà chủ quán bún mắm cho biết: “Tôi mở quán phục vụ khách bình dân là chính nên tôi cảm thấy giá 50.000 đồng một tô bún mắm như vậy là cao rồi. Nếu tôi tăng thêm nữa thì nhiều người thích món bún mắm này mà không có tiền họ cũng không dám ăn. Như vậy, khách của quán sẽ càng ngày càng ít đi thì tôi biết bán cho ai. Bởi vậy, tôi mới đưa ra thông báo để thêm vài hôm nữa nếu giá điện và giá xăng tăng hơn thì tôi sẽ thực hiện bớt 1 con tôm cho mỗi suất ăn. Khi tôi viết thông báo bớt 1 con tôm như vậy, nhiều khách đồng tình lắm vì họ biết giá cả mọi thứ giờ đều tăng”.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống