Theo Vnexpress, ngày 11/ 4, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết các bác sĩ Khoa Tai mũi họng của bệnh viện này vừa ph.ẫ.u thuật nội soi vá màng nhĩ tai trái cho một thanh niên 9x do nổ điện thoại lúc đang sạc pin.

Vào khoảng hai tháng trước, anh Vũ T.T, sinh năm 1991, trú Quảng Ninh có để chiếc điện thoại đang sạc ở bên cạnh gối. Nửa đêm điện thoại bất ngờ phát nổ to khiến anh bị thương ở mặt chảy nhiều m.á.u , choáng, mất cảm giác. Anh được đưa vào Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Yên cấp cứu.

Bệnh nhân được vá màng nhĩ sau tổn thương do điện thoại nổ. Ảnh: Vnexpress

n.ạ.n n.h.â.n được lau rửa vết thương với rất nhiều mảnh nhựa và kim loại nhỏ găm vào da đầu. Anh T. cho biết khi điện thoại phát nổ anh chỉ nhận biết có tiếng nổ rất to và mất cảm giác vì choáng váng.

Khám tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, bác sĩ chuyên khoa Tai mũi họng xác định bệnh nhân bị rách 2/3 màng nhĩ, rách rộng trung tâm tai trái, thính lực giảm, ù tai, nghe kém. Vết rách không tự liền được, người bệnh được ph.ẫ.u thuật vá màng nhĩ.

Sau ph.ẫ.u thuật , bệnh nhân thấy giảm ù tai và dễ chịu hơn. Dự kiến khi tái khám bệnh nhân sẽ được đo lại thính lực, kiểm tra chức năng của tai.

Theo các bác sĩ khuyến cáo người dân nên cẩn trọng khi sử dụng điện thoại, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại khi đang cắm nguồn sạc.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống