Dưới đây là những sai lầm thường gặp khi ăn dưa hấu rất dễ bị nhiều người vô tình bỏ qua.

Bỏ hạt dưa hấu

Nhiều người có thói quen bỏ hạt khi ăn dưa hấu nhưng hạt dưa hấu lại chứa nhiều magiê và kẽm, giúp chống lại cảm lạnh thông thường.

Ăn hạt dưa hấu rất tốt cho sức khỏe.

Hạt dưa hấu cũng chứa nhiều loại axit cần thiết cho cơ thể con người giúp ngủ ngon, tăng cường hoạt động trí não và lysine hỗ trợ hình thành collagen và hấp thu canxi. Thậm chí, nó còn chứa các hoạt chất tốt cho đời sống tình dục của nam giới.

Ăn quá nhiều dưa hấu

Dưa hấu chứa lượng nước và chất xơ dồi dào. Tuy nhiên, tiêu thụ với số lượng lớn có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa như tiêu chảy, đầy hơi, ợ nóng…

Vì chứa nhiều nước, ăn dưa hấu quá nhiều có thể gây nhiễm độc nước hoặc hydrate hóa quá mức. Nguyên nhân là cơ thể không kịp bài tiết hết lượng nước trong dưa hấu, dẫn đến tăng thể tích máu, gây sưng, kiệt sức, thận yếu. Nó cũng làm mất nồng độ natri trong cơ thể.

Ăn dưa hấu đã bổ ra quá lâu

Dưa hấu rất tốt cho sức khỏe, nhưng nếu ăn sai cách nó có thể gây hại cho sức khỏe.

Dưa hấu đã cắt khi để bên ngoai sẽ bị mất đi một số hàm lượng chất dinh dưỡng. Đồng thời, lúc này, dưa hấu sẽ bị nẫu, thối nhanh và nhiễm khuẩn khiến bạn dễ bị đau bụng, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

Uống nước ngay sau khi ăn dưa hấu

Dưa hấu chủ yếu là nước, đường và chất xơ. Vi khuẩn thường cần nước và đường để phát triển và sinh sôi. Vì vậy, nếu bạn uống nước sau khi ăn dưa hấu có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

Ăn vào buổi tối

Vào buổi tối, quá trình tiêu hóa sẽ diễn ra chậm hơn nên bạn hãy tránh xa các thực phẩm có đường và axit. Trong khi đó, dưa hấu chứa nhiều đường, không thân thiện với hệ tiêu hóa, gây tăng cân khi ăn vào buổi tối.

Bạn hãy nhớ không nên ăn dưa hấu vào buổi tối.

Ngoài ra, tỷ lệ nước lớn trong dưa hấu có thể khiến bạn thức giấc giữa đêm để đi vệ sinh. Điều đó dẫn đến giấc ngủ kém, thiếu ngủ và mệt mỏi vào hôm sau.

Không rửa vỏ dưa hấu

Vỏ dưa hấu rất bẩn và chứa nhiều vi khuẩn gây hại trong quá trình trồng trọt và vận chuyển. Vì vậy, nếu không rửa vỏ dưa, vi khuẩn và bụi bẩn có thể chuyển từ bên ngoài sang phần ruột bên trong.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống