Nhịn đi tiểu

Thói quen nhịn tiểu nhiều có thể làm hỏng cơ thắt, gây nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng bàng quang và một số vấn đề khác. Thêm nữa, thói quen này có thể phá hỏng cơ vòng khiến cho các cơ không thể đàn hồi, kéo theo đó là chứng tiểu tiện mất kiểm soát, gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Lười uống nước

Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần bổ sung đủ từ 1,5 – 2 lít nước. Do đó, nếu dân văn phòng không chú ý đến việc cung cấp đủ nước thì quá trình chuyển hóa trong cơ thể và chức năng của thận cũng sẽ bị suy giảm. Điều này khiến cho các tế bào không đủ lượng nước cần thiết và gây ảnh hưởng lớn đến quá trình đào thải độc tố dư thừa ra ngoài.

Không chú ý đến việc ăn uống

Dân văn phòng thường xuyên phải chạy đua với thời gian do yêu cầu công việc ngày càng khắt khe. Buổi sáng bận rộn, nhiều người còn bỏ qua bữa sáng và dành rất ít thời gian để ăn trưa. Chính điều này khiến cho dân văn phòng có nguy cơ mắc bệnh về dạ dày. Bên cạnh đó, việc không ăn uống đầy đủ còn có thể gây ra tình trạng hoa mắt, chóng mặt, thiếu tỉnh táo.

Sử dụng tai nghe quá lâu

Một số người có thói quen sử dụng tai nghe trong giờ làm việc để tăng độ tập trung cao. Thế nhưng, nếu bạn sử dụng tai nghe quá lâu thì sẽ có thể làm suy giảm thính lực về lâu về dài. Lý do vì khoảng cách âm thanh truyền qua tai sẽ làm ảnh hưởng đến các dây thần kinh thính giác và tăng nguy cơ gây điếc, mất thính lực về sau.

Ngồi quá lâu trong phòng điều hòa

Bạn sẽ rất dễ mắc phải các bệnh về đường hô hấp, nhức đầu, viêm mũi, khô da,… khi ngồi quá lâu trong phòng điều hòa. Ngoài ra, nếu đang ngồi trong phòng điều hòa mà bước ra ngoài trời nóng thì còn có thể bị tăng nguy cơ sốc nhiệt. Vậy nên, hãy đứng dậy vận động giữa giờ làm việc để tránh những tác hại không tốt cho sức khỏe.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống