Theo The Guardian, cô gái 16 tuổi đã đăng tải một phần bình chọn lên mạng xã hội Instagram với nội dung yêu cầu những người theo dõi mình lựa chọn giúp cô một trong 2 phương án giữa sự sống và cái chết.

Cụ thể, nữ sinh viết: “Điều này thật sự rất quan trọng, hãy giúp tôi quyết định xem mình nên sống hay chết nhé!” . Bài đăng này của cô gái trẻ đã nhận được đến 69% lượt bình chọn phương án “cái chết”. Và sau đó, cô gái 16 tuổi đã tự kết liễu đời mình đúng như sự mong muốn của mọi người.

Cô gái trẻ đã tự tử sau khi nhận được 69% lượt bình chọn “cái chết”. (Ảnh minh họa).

Cái chết của thiếu nữ 16 tuổi sau đó đã gây ra nhiều tranh cãi tại Malaysia. Nhiều người cho rằng những người bình chọn”cái chết” trên Instagram của cô gái đều là những người nhẫn tâm, có thể cô gái sẽ không tự tử nếu họ chọn “sự sống”.

Theo ông Ramkarpal Singh – một vị luật sư ở Tây Bắc bang Penang cho biết, những người chọn phương án “cái chết” nhiều khả năng sẽ phải ra trình diện trước tòa với cáo buộc khuyến khích người khác tự sát.

Những người chọn “cái chết” trên bài đăng của cô gái có thể bị cáo buộc tội khuyến khích người khác tự sát. (Ảnh minh họa).

“Có lẽ nếu họ làm vậy, cô ấy đã có thể cởi mở hơn và bắt đầu tìm kiếm sự giúp đỡ. Liệu thái độ khuyến khích của họ có phải là nguyên nhân chính khiến cô ấy tự sát? Vì hành vi tự sát bị coi là phạm pháp ở Malaysia, hành vi khuyến khích tự sát cũng nên được đưa ra xét xử trước pháp luật.”, ông Ramkarpal Singh nói.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống