Phúc XO, tức Trần Ngọc Phúc (SN 1983, ngụ Q.12, TP HCM) được biết tới với danh hiệu đại gia đeo nhiều vàng nhất Việt Nam. Khi xuất hiện, đại gia này khiến nhiều người không khỏi xôn xao về lượng vàng lớn anh đeo trên người.

Người này cũng thường xuyên đăng tải những hình ảnh giàu có của mình lên mạng xã hội cũng như đeo nhiều vàng mỗi khi xuất hiện trên đường phố. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc việc số vàng ngươi đàn ông này đeo là thật hay giả, chúng được chế tác như thế nào?

Phúc XO được biết tới là đại gia đeo nhiều vàng nhất Việt Nam

Trước đó, Phúc XO đã trả lời báo chí cho biết tất cả số vàng đều là vàng thật với giá thành hơn 13 tỷ đồng, gồm “combo” dây chuyền nặng hơn 6kg, 4 chiếc nhẫn mỗi chiếc khoảng 1/2kg, 2 vòng vàng đeo tay hơn 3kg… Thậm chí, có lúc lượng vàng đeo trên người anh ta lên đến 17kg.

Lý do khiến Phúc XO đeo lượng vàng lớn trên người là nghe theo lời thầy phong tủy và được thầy phán đao vàng tốt cho sức khỏe, mang tới tài lộc và may mắn… Trừ lúc đi tắm hay ngủ thì Phúc XO đều đeo số vàng này trên người. Để đảm bảo an toàn, Phúc phải thuê vệ sĩ theo cùng.

Phúc sở hữu một lò luyện vàng tại nhà

Phúc XO còn khoe sở hữu cả một lò luyện vàng trong nhà. Tháng 2 vừa qua, Phúc XO đã có buổi “livestream” để khoe xưởng luyện vàng này. Vàng này đượ Phúc mua và tự nấu. Số vàng này được Phúc tính  theo đơn vị  “kg” hoặc là “thau” và anh có sở thích nấu lại vàng thành từng cục lớn chơi nó mới chuẩn.

Lượng vàng Phúc dùng tính bằng kg hay thau mới chuẩn

Bên cạnh số vàng 13kg đeo trên người trước đó, Phúc XO còn làm chiếc mũ bằng vàng đính 260 viên kim cương với giá trị lên đến gần 1,85 tỷ đồng. Để tạo ra chiếc mũ này phải dùng đến 53 lượng vàng cùng 260 viên kim cương, mỗi viên có giá 1,2 triệu đồng để tạo thành chữ ‘XO’.

Chiếc mũ mới nhât trị giá gần 2 tỷ đồng

Ngoài vòng vàng, nhẫn vàng, mũ vàng, Phúc XO còn khoe rằng sở hữu nhiều siêu xe, môtô mạ vàng. Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, Phúc XO gây xôn xao với  3 siêu xe dát vàng gồm 1 ô tô và 2 xe máy phân khối lớn. Chi phí để mạ vàng 3 xe mô tô này là hơn 1,5 tỷ đồng. Tính tổng, 3 chiếc mô tô mạ vàng của Phúc có giá trị gần 10 tỷ đồng.

Mới đây, Phúc còn từng công khai bán đấu giá 300 đôi dép được bọc vàng 5 phân có chữ XO, được làm từ da cá sấu, thậm chí còn được Phúc cho biết đã đăng ký bản quyền. Theo lời Phúc XO, mỗi đôi dép như vậy cũng có giá thấp nhất hàng trăm triệu đồng.

Siêu xe dát vàng được Phúc XO “khoe” trên MXH

Tuy nhiên, bố đẻ của Phúc XO cho biết việc Phúc XO đeo nhiều vàng nặng đến 13kg có lẽ là để quảng cáo cho cơ sở làm ăn bởi chuyện làm ăn, kinh doanh đôi khi phải như vậy. Ông cũng tiết lộ: “Tôi cũng đã đến tận tiệm vàng để hỏi thăm thì biết phần đa số vàng đeo trên người nó đều là giả”.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống