Mới đây, trên MXH xuất hiện những  hình ảnh về một khu học tập rất đẹp mắt trong trường học, với những dụng cụ tự chế độc đáo như bàn được làm từ lốp xe, vỏ lon, ghế làm từ khúc gỗ… Thế nhưng điều đặc biệt khiến mọi người chú ý và trầm trồ thực chất nằm ở địa điểm của khu học tập này: Đó chính là gầm cầu thang của trường – một nơi vừa nghĩ đến đã thấy tăm tối và chẳng mấy khi có ai chủ động lui tới.

Các gầm cầu thang chẳng ai ngó ngàng đến ở trường học giờ đây được tận dụng vô cùng hiệu quả (Ảnh: Hoàng Thị Hương)

Theo tìm hiểu, ý tưởng tuyệt vời này là của các bạn học sinh Trường Phổ Thông Dân tộc nội trú Lục Ngạn (Bắc Giang). Nhân dịp 26/3, nhà trường đã phát động cuộc thi “Xây dựng không gian sáng tạo” với chủ đề “thân thiện với môi trường” và nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình của mọi người.

Bàn làm từ lốp xe, ghế từ các khúc gỗ tạo nên không gian rất sáng tạo và đẹp mắt (Ảnh: Hoàng Thị Hương)

Sau khi thống nhất ý tưởng, các bạn học sinh ai cũng đồng lòng chung tay để tạo nên góc học tập độc đáo này. Đặc biệt, toàn bộ các vật dụng đều do tự tay các bạn học sinh tìm nguyên liệu tái chế để lắp ráp, chế tạo thành. Mất khoảng 2 tuần tận dụng quãng thời gian rảnh sau giờ học, cuối cùng các bạn học sinh cũng hoàn thành xong công trình của mình và cho ra kết quả mỹ mãn.

Từ ngày có khu học tập dưới gầm cầu thang, các bạn học sinh thường xuyên lui tới đây để đọc sách, tán gẫu mỗi khi rảnh rỗi (Ảnh: Hoàng Thị Hương)

Bạn Hoàng Thị Hương, một học sinh trong trường chia sẻ từ ngày có khu học tập này, các bạn trong trường ngày nào cũng ghé vào để đọc sách, tán gẫu. Tất cả mọi người đều vui vẻ và vô cùng hài lòng với công sức mình bỏ ra và mong nhà trường sẽ phát động thêm nhiều phong trào thú vị, ý nghĩa như thế này.

Chiếc bàn độc đáo làm từ vỏ lon tái chế (Ảnh: Hoàng Thị Hương)

Sau khi được đăng tải lên MXH, những hình ảnh về khu học tập gầm cầu thang đã thu hút được sự chú ý không nhỏ từ đông đảo học sinh khắp nơi, mọi người đều ngưỡng mộ và bày tỏ mong muốn trường mình cũng có một góc giải trí, học tập tương tự.

Đây quả là một ý tưởng vừa độc đáo vừa ý nghĩa, vậy sao các bạn không thử chung tay đề xuất với nhà trường mình đang học nhỉ, biết đâu góc học tập gây sốt tiếp theo lại chính là ở trường của bạn thì sao?

Nguồn: Theo báo Nhân đạo và Đời sống