Vào năm 2017, Trần Văn Kỳ đã xuất sắc nhận được cả 2 đề cử Kim Mã lần thứ 54 ở tuổi 14 cho hạng mục “nữ diễn viên chính xuất sắc nhất” và “nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất” trong bộ phim “năm tháng tươi đẹp” và “huyết quan âm”.

Văn Kỳ xuất sắc có được tượng vàng Kim Mã ở tuổi 14.

Được biết, gia đình của Văn Kỳ làm kinh doanh và không có ai làm về nghệ thuật. Trước đây, Văn Kỳ cũng đã có chia sẻ về vai diễn nặng tâm lí này: “Khi xem kịch bản phim, bố mẹ tôi đã lo lắng vì sợ rằng kịch bản không phù hợp với lứa tuổi, vì tôi còn nhỏ. Nhưng sau khi thuyết phục được cha mẹ mình rằng tôi thật sự muốn tham gia diễn xuất, họ đã đồng ý và ủng hộ tôi hết mình”, theo Helino.

Gương mặt đậm chất điện ảnh của Trần Văn Kỳ.

Với khí chất và gương mặt phù hợp điện ảnh, Văn Kỳ đã tạo được sự tin tưởng từ các đạo diễn dù nhan sắc không quá nổi bật. Ngay cả nhà phê bình phim, ủy ban điều hành Kim Mã – Ôn Thiên Tường cũng ca ngợi kỹ năng diễn xuất của cô, hoàn toàn xuất phát từ tố chất bẩm sinh. Ở Văn Kỳ, khả năng diễn xuất tự nhiên từ bên trong và không hề có một sự gượng ép nào.

Văn Kỳ thừa nhận rằng cô thực sự không phù hợp với ngành giải trí, nhưng cô bé đang cố gắng thay đổi nó. Văn Kỳ từng trả lời phóng viên trang tin Ifeng rằng: “Tôi đã từng ghét thế giới người lớn phức tạp, nhưng rồi tôi thấy rằng mình không nên như vậy, tôi đang dần thay đổi mình để thích nghi hơn”.

Lý Tiểu Lộ đã giành giải Kim Mã năm 1988 ở tuổi 16 với bộ phim Thiên Dục.

Lý Văn Kỳ đã gặt hái được rất nhiều thành công lớn trong 2 năm qua. Cụ thể, cô đã đánh bật đàn chị Lý Tiểu Lộ, người trước giờ vẫn đang giữ danh hiệu nữ diễn viên đạt giải thưởng Kim Mã khi ở tuổi đời trẻ nhất khi cô mới 16 tuổi, còn Văn Kỳ đã đạt được giải thưởng Kim Mã ở tuổi 14.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống