Ngay từ khi được khánh thành, Cầu Vàng đã là địa điểm check in yêu thích của đông đảo du khách mỗi khi có dịp tới thăm Đà Nẵng. Nơi đây là điểm đến đã gây sốt cả ở trong và ngoài nước khi liên tục được những trang báo và blog uy tín dùng nhiều mỹ từ để ca ngợi.

Chính vì thế, trong 5 ngày nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Cầu Vàng Đà Nẵng lúc nào cũng kín mít du khách tới tham quan, chụp ảnh lưu niệm.

Mới đây, trên MXH xuất hiện hình ảnh một số bạn trẻ chui hẳn qua lan can cầu để chụp ảnh khiến nhiều người chú ý. Chắc hẳn ai cũng sẽ giật mình khi nhìn những du khách này mạo hiểm trèo hẳn ra khỏi cầu, sau đó, vô tư đung đưa tạo dáng.

Một số bạn trẻ chui hẳn qua lan can Cầu Vàng để chụp ảnh trong ngay nghỉ lễ.

Quan sát kỹ hơn có thể thấy, những du khách này đã giẫm đạp lên cỏ, sau đó chui qua khe hở của những thanh chắn, luồn người ra ngoài và cuối cùng là tạo dáng chụp ảnh. Đặc biệt, không chỉ có vài người làm hành động này mà có thể thấy rất nhiều du khách đã áp dụng cách này để có được một tấm ảnh đẹp trên chiếc cầu hot nhất Đà Nẵng này để khoe lên Facebook.

Nhiều bạn trẻ không ngại luồn người qua thanh chắn trên cầu để có không gian riêng chụp ảnh với bàn tay khổng lồ.

Mặc dù không phải trèo hẳn ra ngoài thành cầu đầy nguy hiểm thế nhưng hành động của những du khách này đã làm mất mỹ quan vì làm hỏng đám cỏ trên cầu, tiềm ẩn nguy cơ nếu du khách không may trượt chân.

Sau khi những hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội. Nhiều bạn đã để lại ý kiến bất bình với những hành động mạo hiểm của những du khách này.

“Chẳng hiểu đẹp đẽ gì mà người ta đã làm lan can rồi còn cố tình chui qua? Vài tấm ảnh rồi lỡ có chuyện gì xảy ra thì ai là người phải chịu khổ? Chính các bạn và gia đình các bạn đó. Hơn nữa, những hình ảnh, tôi nghĩ, ít nhiều sẽ khiến du khách nước ngoài đánh giá tiêu cực về ý thức của người Việt chúng ta”, bạn T.M bình luận.

Đồng quan điểm này, bạn C. T. cho rằng mọi người cần dừng ngay những hành vi tương tự: “Những ai đã thì hãy dừng, những ai định thì hãy bỏ qua ngay cái ý nghĩ ‘phải có ảnh độc’ kiểu như thế kia. Các bạn có biết bãi cỏ đẹp mơn mởn mà các bạn đang giẫm chân lên kia là do hàng chục người khác phải chăm sóc không? Các bạn nghĩ người ta rảnh lắm à? Hết vẽ bậy lại đến trò này, thật không thể hiểu nổi. Đó còn chưa kể đến sự an toàn của bản thân nữa đó. Không may trượt chân thì chỉ có bản thân khổ thôi”.

Hiện những bức ảnh vẫn đang gây xôn xao khắp MXH.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống