Vụ án chấn động về cái chết của nữ sinh giao gà chiều 30 tết đã tạm lắng xuống trong tời gian gần đây. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội rộ lên tin đồn công an đã bắt tiếp nghi phạm thứ 10, là một thiếu úy công an. Theo người đăng tải thông tin, thiếu úy công an này mới chính là chủ mưu đã thuê nhóm Toán hành sự.

Theo đó, bài viết này chia sẻ rằng cơ quan CSĐT vừa bắt giam một thiếu uý công an hình sự tỉnh Thái Nguyên tên N.H.A. để điều tra kẻ chủ mưu trong vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ D.. Thêm vào đó, bài đăng còn có cả hình ảnh một người đàn ông mặc cảnh phục mang quân hàm thiếu uý. 

Bài đăng đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội.

Cụ thể, bài đăng đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội có nội dung như sau: “Thiếu uý N.H.A. được cho là kẻ chủ mưu đã dựa vào chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ để mua chuộc và bao che cho Vì Văn Toán cùng với đồng bọn Công và Hùng và những tên nghiệp ngập khác. Hiện CQĐT đang bắt tạm giam để thẩm vấn và điều tra thiếu uý N.H.A. những tội danh sau đây: Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ, sử dụng và tàng trữ vũ khí bất hợp pháp, tổ chức bắt cóc và giam giữ người trái pháp luật, hãm hiếp và chủ mưu trong việc bắt cóc và sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên”.

Người đăng tải thông tin này cho rằng thiếu úy công an đang bị tạm giữ là người giúp Toán chạy án trong những lần vào tù ra tội nên Toán đã mang ơn và làm theo bất cứ chỉ thị nào của viên thiếu uý công an này.

Hình ảnh người đàn ông đang được cư dân mạng cho là kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà.

Bài đăng viết: “Trong một lần hẹn hò N.H.A. đã chuốc rượu rồi cưỡng hiếp và làm cho nữ sinh có bầu, rồi sau đó tính chuyện bỏ rơi cô ta để cưới một cô gái giàu có và xinh đẹp khác… N.H.A lên kế hoạch và lập mưu cho Vì Văn Toán làm trung gian để thuê bọn Bùi Văn Công… bắt cóc Cao Mỹ D. nhằm sát hại và thủ tiêu nạn nhân, và ung dung tin tưởng rằng như vậy dù cho bọn Công, Hùng có bị bắt thì cũng không ai biết được hắn ta chính là kẻ chủ mưu…”.

Liên quan đến những thông tin này, sáng nay lãnh đạo Công an tỉnh Điện Biên khẳng định thông tin trên hoàn toàn sai sự thật. Phía đại diện công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã phủ nhận thông tin thất thiệt này, theo báo Tổ quốc.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống