Cùng với sự phát triển nhanh chóng của nhân loại, ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn đề đáng lo ngại trên toàn thế giới. Mới đây, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã đưa ra chính sách dành cho các khách sạn để chung tay bảo vệ môi trường.

Vào tháng 7 tới, những vật dụng dùng 1 lần sẽ bị cấm dùng tại các khách sạn ở Thượng Hải (Ảnh minh họa).

Theo đó, tất cả khách sạn ở Thượng Hải bị cấm phục vụ 6 món vật dụng sử dụng 1 lần gồm: lược, bông tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo râu, dụng cụ giũa móng và bàn chải chân bắt đầu từ tháng 7 sắp tới. Nếu vi phạm, các khách sạn sẽ bị phạt từ 500 NDT – 500 NDT (khoảng từ 1,7 – 17 triệu đồng).

Sau khi chính sách mới được ban hành, những khách sạn lớn và nổi tiếng của Thượng Hải đều nhất trí cam kết chấp hành theo đúng quy định.

Tình trạng ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc đang tăng cao ở mức đáng báo động.

Vào tháng 10 năm ngoái, các nhà chức trách tỉnh Sơn Đông cũng đã thử nghiệm 6 tháng ban hành chỉ thị tính phí các khách sạn cho những vật dụng dùng một lần. Như vậy, chỉ thị này sẽ chính thức được áp dụng tại tỉnh Sơn Đông vào đầu tháng sau.

Được biết, Trung Quốc là một trong những quốc gia ô nhiễm nhất thế giới. Sự phát triển vượt bật của nền công nghiệp nước này khiến những người dân phải gánh chịu những hậu quả nặng nề của ô nhiễm môi trường. Vì thế, hạn chế chất thải ra môi trường là chính sách rất cần thiết cho quốc gia này.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống