Theo Trí thức trẻ, đây là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam thử nghiệm hệ thống điểm danh thông minh, tự động nhận diện khuôn mặt sinh viên đến lớp.

Được biết, đã từng có các trường chuyên ngành về công nghệ khác tại nước ta cũng áp dụng hệ thống hiện đại vào việc điểm danh cho sinh viên, nhưng hầu hết vẫn cần một app trung gian cho mỗi cá nhân. Đối với TLU, hệ thống tự động thao tác làm chủ mọi thứ như trên thì có thể nói là lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Sẽ không còn sinh viên nào dám trốn tiết với công nghệ này rồi. (Ảnh: Bùi Tuấn Anh – sinh viên Đại học Thăng Long tham gia dự án).

Công nghệ nhận diện khuôn mặt “TLnet” của Đại học Thăng Long này hiện đang được triển khai bởi một nhóm 4 người: 1 giáo viên hướng dẫn và 3 sinh viên chuyên ngành IT. Dù mới chỉ bước vào giai đoạn thử nghiệm ban đầu nhưng những dấu hiệu đã khá khả quan, phân biệt rõ ràng các sinh viên trong ảnh.

Công nghệ trên đang được áp dụng thử nhiệm trên các lớp học của toán tin K31 trường Đại học Thăng Long với độ chính xác rất cao, đạt 99,78%, có thể lên tới 100%.

Công nghệ này đặc biệt đánh vào tâm lý “sợ điểm danh” huyền thoại của sinh viên.

 Hầu hết cư dân mạng đều để lại những bình luận khá hài hước, tích cực và ủng hộ nhóm nghiên cứu sản phẩm trên mạng xã hội. Mọi thông tin chi tiết sẽ được cập nhật trong chuỗi bài tiếp theo, hãy cùng ngóng chờ và theo dõi thêm nhé.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống