“Tỷ phú nhí” nhịn ăn sáng suốt 3 năm để mua iPhone XS 25 triệu cho năm học mới

/ 04/22/2019 - 09:34

Các sản phẩm công nghệ hiện đại khiến ai cũng muốn sở hữu cho mình những chiếc điện thoại thông minh, tối ưu phục vụ mục đích đời sống cũng như công việc. Tuy vậy, để có được số tiền hơn 20 triệu với một học sinh để sở hữu chiếc iPhone là một điều không hề dễ dàng.

Mới đây một cậu bé 16 tuổi đã chứng minh điều ngược lại. Không năn nhỉ hay vòi vĩnh gia đình, cậu bé này vẫn có thể sở hữu một chiếc điện thoại đời mới nhất tính tới thời điểm hiện tại.Câu chuyện này vừa được một thành viên cộng đồng mạng chia sẻ cho một fanpage trên mạng xã hội. Theo đó, một cậu học sinh lớp 10 đã mang một “bao tải tiền lẻ” của mình đến cửa hàng điện thoại để mua chiếc Iphone XS khiến nhiều người trầm trồ.

Trạng thái được chia sẻ nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng mạng

“Nhóc con này khoảng 16 tuổi, nãy đạp xe đến cửa hàng em hỏi mua iPhone XS, hỏi có tiền không thì thằng bé bỏ cặp sách sau lưng xuống ghế lôi ra 1 bọc nilon to đùng toàn tiền lẻ, đếm đi đếm lại cũng được hơn 25 củ. Thấy bảo tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 để mua điện thoại đi học cấp 3. 

Công nhận có nghị lực thật cơ mà trưa hè nắng nóng gặp quả khách này đếm tiền muốn đánh nhau”.

Câu chuyện về cậu bé với bao tiền lẻ mua được chiếc điện thoại bao người thèm khát bằng chính số tiền để dành suốt 3 năm ròng với hơn 25 triệu khiến nhiều người không khỏi nể phục. Rất nhanh chóng, câu chuyện được lan rộng trên mạng xã hội. Nhiều người tỏ ra vô cùng thán phục hành động này của cậu bé bởi không phải ai cũng có thể làm được điều này. Ngay từ khi học lớp 7, cậu bé đã có những mục tiêu rõ ràng cho mình, tiết kiệm để mua điện thoại đi học cấp 3 mà không cần phải ngửa tay xin tiền ba mẹ.

“Quả thực khâm phục cậu bé. Mình 21 tuổi chưa mua được gì cho bản thân mà còn suốt ngày xin tiền gia đình”.

“Cậu nhóc này giỏi ghê, đã biết đặt ra lý tưởng và mục đích để theo đuổi tới cùng”.

Cậu bé đã mua được chiếc iPhone XS với số tiền mình để dành

Tuy nhiên câu chuyện cũng vấp phải nhiều ý kiến cho rằng đây chỉ là câu chuyện dàn dựng  “Tiền ăn sáng tiết kiệm từ năm lớp 7 đến 16 tuổi là chuẩn bị vào lớp 10, cứ tạm gọi là 3 năm, 1095 ngày, vị chi mỗi ngày kể cả ngày nghỉ, lễ tết, ốm đau ông bạn này được cho hơn 22k lận. Tôi không có ý so sánh đâu vì mỗi nhà 1 khác, nhưng tiền ăn sáng thế có hơi nhiều không?”.

Hiện, câu chuyện vẫn tiếp tục nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

 
Nguồn: Theo báo Nhân đạo & Đời sống

Cùng chuyên mục

Tin nóng Xem thêm