Báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều 22/4, ông Nguyễn Đức Thọ – Chánh thanh tra Sở thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết đã lập biên bản vi phạm đối với người đại diện webtretho về hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Mức phạt của hành vi này (điểm g, khoản 3, điều 66, nghị định 174) từ 10-20 triệu đồng.

Webtretho đã xúc phạm đến gia đình khi đưa hình ảnh chị khóc thương em trai là liệt sĩ Dương Văn Bắc hi sinh tháng 10/2014 để minh họa cho dòng tin phụ huynh có con gái bị thầy giáo sàm sỡ, phụ huynh có con nhảy cầu tự tử.

Theo ông Thọ, Thanh tra Sở đã lập biên bản với người đại diện theo pháp luật của webtretho và bà Đặng Thị Nghệ Hà, người “chịu trách nhiệm nội dung” của trang web. Đại diện trang webtretho đã thừa nhận lỗi trong quản lý vì thiếu kiểm soát để cho thành viên đưa hình ảnh, minh họa có tính xúc phạm đến thân nhân liệt sĩ.

Hình ảnh này được phóng viên báo Tuổi Trẻ chụp và đăng tin khi đón thi thể của liệt sĩ từ nhà giàn về bờ vào sáng 9/10/2014.

Trưa 21/4, đại diện trang webtretho đã đến gia đình chị Dương Thị Hoa xin lỗi về việc hình ảnh chị khóc thương liệt sĩ Dương Văn Bắc bị fanpage của trang này xúc phạm nghiêm trọng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống