Đang bị viêm răng, lợi

 

Những người đang bị viêm răng, viêm lợi tuyệt đối không nên nhổ răng vì việc này có thể làm tình trạng viêm của bạn nặng nề hơn. Đặc biệt, nếu không vệ sinh kỹ trong quá trình khâu thì có thể sẽ dẫn tới nhiều biến chứng gây nguy hại về sau. Tốt nhất trước khi nhổ răng khôn bạn nên đi xét nghiệm máu, chụp X-quang và trình bày rõ bệnh tình của mình cho nha sĩ để có lời khuyên chính xác nhất về thời điểm nhổ răng thích hợp cho bạn.

Người mới ốm dậy

Khi mới ốm dậy, cơ thể bạn vẫn còn đang bị suy yếu về hệ miễn dịch, giảm khả năng đông máu. Do đó, việc phục hồi vết thương trong quá trình nhổ răng lúc này sẽ gặp khó khăn hơn khi bạn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, khi bạn ốm thì sức chịu đau cũng kém hơn bình thường và cơ thể cũng dễ bị suy kiệt hơn nên tốt hơn hết là đợi đến khi bạn thật khỏe mạnh thì mới nghĩ đến việc nhổ răng.

Người đang trong thời kỳ kinh nguyệt

Thường thì Hormone của phụ nữ sẽ tăng cao trong thời kỳ kinh nguyệt, việc này sẽ gây ra tình trạng hôi miệng, viêm răng lợi… Do vậy, việc nhổ răng lúc này dễ gây viêm răng lợi, thậm chí còn khiến bạn mất máu nhiều hơn.

Người đang mang thai

Trong giai đoạn mang thai rất dễ mắc các bệnh về răng miệng hơn so với bình thường. Nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sự thay đổi các hooc môn trong cơ thể dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ, là nguyên nhân chính gây sâu răng. Lúc này, việc nhổ răng sẽ gây viêm nhiễm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ cũng như thai nhi trong bụng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống