Làm sạch tóc

Có thể bạn chưa biết nhưng nước mưa có thể giúp làm sạch bụi bẩn trên tóc một cách tự nhiên. Đồng thời, tính kiềm của nước cũng làm giảm nồng độ axit trên da đầu. Do đó, gội đầu bằng nước mưa sẽ giúp rửa trôi bụi bẩn hiệu quả hơn vì nước mưa hoạt động rất tốt với dầu gội và xà phòng.

Nước mưa giúp làm sạch tóc nhanh chóng.

Ngoài ra, tính kiềm trong nước mưa cũng giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc giúp tóc chắc khỏe hơn và làm giảm nồng độ axit trên da đầu. Axit chính là nguyên nhân làm hỏng keratine và nang tóc khiến tóc dễ gãy.

Ngăn ngừa mụn trứng cá

Rửa mặt bằng nước mưa sẽ giúp làm sạch da hiệu quả hơn. Hơn nữa, rửa mặt bằng nước mưa cũng giúp rửa trôi những vi khuẩn xấu gây ra mụn trứng cá và mụn nhọt. Thêm vào đó, độ PH kiềm có trong nước mưa cũng làm giảm hiện tượng mọc mụn trứng cá và mụn nhọt, từ đó làm giảm sưng và đau. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ nước mưa dùng để rửa mặt cần được hứng trong những vật dụng chứa sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh.

Giúp thư giãn, giảm căng thẳng

Đứng 5 phút dưới trời mưa có thể giúp tinh thần bạn thoải mái hơn.

Các chuyên gia chỉ ra rằng, bạn sẽ cảm thấy bình tĩnh và thư giãn hơn nếu nhảy nhót trong mưa dù chỉ 5 phút. Lúc ấy, bạn sẽ có cảm giác bình yên và thoải mái hơn vì được hòa mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên, bạn không nên tắm mưa quá 10 phút vì sẽ dễ bị cảm lạnh, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai.

Cấp ẩm cho da

Nước mưa có tác dụng rất tốt cho làn da, giúp da mềm mại và sạch sẽ hơn. Đặc biệt, làn da của bạn có thể sẽ trở lên tươi sáng hơn nếu rửa mặt bằng nước mưa thường xuyên.

Nước mưa giúp duy trì độ ẩm và độ đàn hồi của da.

Nếu tắm bằng nước mưa, bạn không cần sử dụng xà phòng nhiều khi tắm vì chúng hoạt động hiệu quả hơn khi gặp nước mưa. Ngoài ra, tính kiềm trong nước mưa giúp duy trì độ ẩm và đàn hồi của da. Hiệu quả tốt nhất có thể đạt được bằng cách uống và tắm bằng nước mưa.

Mưa giúp rửa trôi bụi bẩn trong không khí

Không khí sau trời mưa rất trong lành và mát mẻ.

Không khí trong thời gian có mưa rất trong lành và tốt để chúng ta hít thở. Những hạt mưa rơi xuống sẽ kéo theo các chất độc hại trong không khí cùng với bụi và nhiều chất ô nhiễm khác. Đồng thời, không khí cũng bắt đầu tươi mát ngay trước khi trời mưa nên đây chính là thời điểm tốt để chúng ta hít thở không khí trong lành.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống