Không vệ sinh sạch vùng lưng khi tắm

Đây là vùng cơ thể rất khó vệ sinh khi đi tắm. Chính vì vậy mà nhiều người thường bỏ qua bộ phận này. Tuy nhiên, đây lại chính là nguyên nhân khiến  bạn mọc chi chít mụn ở lưng. Chưa kể đến việc lưng còn là nơi chứa rất nhiều tuyến bã nhờn nên nếu không vệ sinh sạch sẽ thì các lỗ chân lông ở lưng sẽ bị bịt kín và khiến nơi này càng dễ mọc mụn hơn.

Đeo balo thường xuyên

Việc đeo balo thường xuyên trong thời gian kéo dài sẽ làm vùng lưng bị bí bách và khó thoát mồ hôi, nhất là trong thời tiết nóng nực mùa hè. Không những thế, nếu balo của bạn không được vệ sinh thường xuyên thì tình trạng mụn ở lưng của bạn sẽ còn bùng phát nhiều hơn. Do đó, bạn nên hạn chế đeo balo liên tục trong một thời gian dài, khi đeo balo nên nhớ nới rộng quai ra để tạo sự thông thoáng dễ chịu cho lưng của mình.

Mặc quần áo chật hoặc có chất liệu không thấm hút

Thời tiết nóng dần ln đồng nghĩa với việc mồ hôi cũng tiết ra nhiều hơn. Nếu bạn thường xuyên mặc những bộ quần áo chật và chất liệu không thấm hút thì sẽ dễ làm cho vùng lưng của bạn bị bí nên nguy cơ mọc mụn sẽ cao hơn. Tốt nhất bạn nên chọn những bộ quần áo thoải mái, chất liệu thấm hút tốt, như vậy sẽ khiến cho cơ thể vừa dễ chịu mà lại tránh được tình trạng bị mọc mụn ở lưng.

Không lau mồ hôi khi vận động mạnh

Khi chúng ta vận động mạnh, mồ hôi sẽ tiết ra rất nhiều. Nếu bạn không giữ cho cơ thể khô thoáng, mồ hôi sẽ gây cảm giác bí bách và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Tốt nhất sau khi luyện tập, bạn nên dùng một chiếc khăn để thấm hút và lau mồ hôi ở lưng nói riêng và các vùng khác trên cơ thể nói chung để tránh bị mọc mụn bạn nhé.

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Chế độ ăn uống quá nhiều đường, dầu mỡ hay quá cay sẽ khiến cơ thể của bạn nóng trong. Điều này làm cho cơ thể của bạn sẽ phải thải nhiệt độc trong người, từ đó gây nên mụn trứng cá.

Lười vệ sinh chăn, ga, gối, đệm

Chăn, ga, gối, đệm là những vật dụng mà chúng ta thường xuyên tiếp xúc hàng ngày. Nếu bạn không vệ sinh chúng thường xuyên thì sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ. Do đó, khi nằm ngủ 7 – 8 giờ đồng hồ trên một chiếc đệm bẩn sẽ khiến bạn dễ mọc mụn lưng nhiều hơn. Tốt nhất bạn nên giặt giũ và vệ sinh giường ngủ của mình định kỳ.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống