Uống nước bằng ống hút

Uống nước bằng ống hút thường xuyên sẽ khiến vùng da quanh miệng xuất hiện nếp nhăn.

Thường xuyên uống nước bằng ống hút chính là nguyên nhân trực tiếp khiến vùng da quanh miệng xuất hiện những nếp nhăn nhỏ. Nếu bạn duy trì thói quen này lâu dài, các nếp nhăn quanh vùng miệng và má của bạn sẽ có dấu hiệu hằn sâu hơn so với những người khác.

Thường xuyên tẩy da chết

Tẩy da chết thường xuyên sẽ khiến làn da của bạn dễ dàng bị tổn thương, thiếu ẩm, thậm chí là nổi mụn và dễ bị kích ứng. Lý do vì mục đích của tẩy tế bào chết chính là loại bỏ các vẩy da chết bằng những tác động vật lí hay hóa học khiến da khô và da chết bong ra nhanh hơn.

Tẩy da chết dạng hạt thường xuyên sẽ khiến da mặt của bạn bị tổn thương.

Hơn nữa, nếu bạn liên tục tẩy da chết bằng loại kem dạng hạt sẽ khiến bào mòn và gây xước da. Điều này vô tình cũng khiến da lão hóa nhanh hơn.

Đeo kính áp tròng

Thường xuyên đeo kính áp tròng sẽ khiến vùng da mỏng quanh mắt bạn bị lão hóa.

Điều này có vẻ khó tin nhưng việc đeo kính áp tròng thực sự ảnh hưởng rất nhiều đến vùng da quanh mắt của bạn. Cụ thể, bạn thường sẽ kéo mạnh vùng da mỏng quanh mắt khi sử dụng kính áp tròng. Lâu ngày, thói quen này sẽ tạo nên nếp nhăn ở khu vực quanh mắt của bạn.

Sờ tay lên mặt

Hãy bỏ ngay thói quen sờ tay lên mặt vì nó có thể khiến da bị nhiễm khuẩn.

Thường xuyên sờ tay lên mặt hay các nốt mụn li ti chính là con đường nhanh nhất khiến da của bạn nhiễm khuẩn và lão hóa nhanh chóng. Do bàn tay mỗi người thường tồn tại hàng triệu vi khuẩn luôn tồn tại dù có rửa kĩ đến mấy. Cho nên, bạn hãy từ bỏ ngay những thói quen như chống cằm, sờ mặt,… để có một làn da khỏe. 

Uống ít nước

Nếu bạn uống quá ít nước, làn da của bạn sẽ trở nên nhăn nheo, khô ráp. Lâu ngày, thói quen không tốt này sẽ khiến da thiếu sức sống, yếu dần và sự tái tạo kém.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày sẽ khiến làn da của bạn căng bóng và khỏe mạnh hơn.

Vì cơ thể cần nước để duy trì làn da luôn khỏe đẹp và căng bóng nên hãy nhớ uống đủ 2 lít nước mỗi ngày bạn nhé. Việc này sẽ đảm bảo cho làn da của bạn luôn được cấp nước và hạn chế những nếp nhăn xuất hiện trên da.

Không giặt chăn, ga gối thường xuyên

Chăn gối chính là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong căn phòng của bạn.

Thông thường, đa số chúng ta sẽ thường xuyên nằm nghiêng một bên để dễ ngủ và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thói quen này vô tình khiến da mặt bạn thường xuyên tiếp xúc với nhiều bề mặt gối và tóc. Cho nên, nếu bạn là một người lười giặt gối thì làn da sẽ vô tình bị lão hóa nhanh chóng vì chúng chứa rất nhiều bụi bẩn bám trên bề mặt.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống