Cung cấp năng lượng

Theo nghiên cứu, 100g sầu riêng cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbhyrate hàng ngày của mỗi người. Điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung năng lượng cho cơ thể bạn.

Chống trầm cảm

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng những người có nồng độ serotonin thấp sẽ có nguy cơ trầm cảm cao. Sầu riêng là một dưỡng chất thiết yếu trong việc sản xuất serotonin vì nó rất giàu vitamin B6. Do đó, ăn sầu riêng thường xuyên sẽ giúp bạn vượt qua căng thẳng, phiền muộn và trầm cảm.

Giúp xương và răng chắc khỏe

Ngoài những lợi ích kể trên, sầu riêng cũng là nguồn thực phẩm dồi dào khoáng chất kaili. Kali được biết đến như là một loại khoáng chất có rất nhiều lợi ích cho xương. Ngoài ra, hàm lượng canxi và vitamin B cao trong trái cây này cũng giúp răng và lợi luôn chắc khỏe.

Ngăn ngừa lão hóa

Mỗi múi sầu riêng chứa đến 80% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp đẩy lùi các gốc tự do và làm giảm mức độ căng thẳng. Ngoài ra, lượng vitamin C lớn trong sầu riêng cũng giúp ngăn ngừa lão hóa da rất tốt.

Hỗ trợ tiêu hóa

Sự có mặt của chất xơ trong sầu riêng làm giảm nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và cải thiện hệ thống tiêu hóa. Ngoài ra, thiamin và niacin kích thích sự thèm ăn, giúp dạ dày tiêu hóa tốt hơn.

Tránh tăng huyết áp

Kaili trong sầu riêng rất có lợi để bảo vệ và duy trì nồng độ kali trong cơ thể. Ngoài ra, ăn sầu riêng thường xuyên còn có thể ngăn ngừa nguy cơ tăng huyết áp và các vấn đề có liên quan.

Thực phẩm vàng cho những người thiếu máu

Nguyên nhân chính gây thiếu máu chính là do cơ thể bị thiếu hụt vitamin B9 – một khoáng chất cần thiết trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ bình thường. Do đó, ăn sầu riêng cũng là một cách để khắc phục tình trạng thiếu màu vì đây chính là một trong những thực phẩm chứa nhiều vitamin B6.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống