Thay đổi môi trường

Thay đổi môi trường sống

Thay đổi môi trường sống, thậm chí chỉ cần sinh hoạt vài giờ ở một không gian mới khiến bạn cảm thấy dễ chịu, điều này có thể giúp chúng ta có cái nhìn khác về thế giới. Và biết đâu, hoàn cảnh mới lại giúp bạn tìm ra giải pháp cho bế tắc của cuộc sống hiện tại thì sao?

Tập thể dục thể thao

Tập thể dục thể thao

Đặt ra và hoàn thành những mục tiêu nhỏ trong thể dục, thể thao, như chạy bộ 2 km mỗi ngày, đạp xe 30 phút mỗi sáng… Điều này rất hữu ích trong việc giúp con người lấy lại tự tin và tình yêu cuộc sống. Hoặc it nhất nó cũng mang lại sức khỏe tốt hơn để bạn có thể đối phó với những khó khăn sẵn sang ập đến bất cứ lúc nào.

Dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ những thứ vô dụng

Dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ những thứ vô dụng

Vứt bỏ những thứ cũ, vô dụng vừa giúp mang lại diện mạo cho ngôi nhà, vừa đem lại không gian sống sạch sẽ, gọn gang và thông thoáng cho bạn. Điều này sẽ giúp chủ nhân căn nhà đỡ vướng bận với những hình ảnh gợi nhớ đến quá khứ không vui.

Gặp gỡ những người bạn mới

Gặp gỡ những người bạn mới

Con người luôn bị tác động bởi những người xung quanh. Vì thế, nếu bạn đang bế tắc, hãy tìm đến những bạn mới đáng yêu hơn, để họ tham gia vào cuộc sống của mình và mang lại nguồn năng lượng tích cực cùng lối tư duy, cách nhìn nhận cuộc sống mới cho bạn.

Nghỉ ngơi và thư giãn vài ngày

Nghỉ ngơi và thư giãn vài ngày

Việc nghỉ ngơi, thư giãn thực sự cần thiết. Những khoảng lặng giúp chúng ta bình tĩnh lại để nhìn nhận cặn kẽ sự việc, suy nghĩ một cách thấu đáo hơn.

Thay đổi vẻ bề ngoài

Thay đổi vẻ bề ngoài

Để thay đổi vẻ ngoài, bạn không nhất thiết phải làm những cách khó khăn như phẫu thuật thẩm mỹ. Đơn giản, một màu tóc hay một kiểu tóc mới, cách ăn mặc mới cũng giúp bạn tự làm mới bản thân hiệu quả.

Xin lời khuyên từ người khác

Xin lời khuyên từ người khác

Không ai có thể tự mình xoay xở hoàn toàn khi gặp phải những vấn đề hay rắc rối khó chịu, do đó, chẳng có gì đáng xấu hổ khi bạn hỏi xin lời khuyên từ những người khác. Nếu mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát và khiến bạn cảm thấy bế tắc, hãy xin lời khuyên từ những người từng lâm vào tình huống tương tự, hoặc đơn giản hơn, bạn có thể thử hỏi mẹ mình xem cách vượt qua những thăng trầm cuộc đời của bà như thế nào.

(Còn tiếp)

Nguồn: Theo báo Nhân đạo và Đời sống