Tẩy trang là một bước quan trọng trong quy trình skincare vì nó sẽ giúp loại bỏ những tàn dư của lớp makeup, kem chống nắng trên da mặt của các nàng. Ngoài ra tẩy trang cũng giúp lỗ chân lông trên da mặt được giải phóng, từ đó sẽ ngăn ngừa những nốt mụn xấu xí xuất hiện trên da mặt. Tuy nhiên, nếu bạn không thật sự cẩn thận tẩy trang thì làn da của bạn sẽ không thể cải thiện lên mà còn khiến da bị kích ứng và nổi mụn.

Khi tẩy trang, hãy nhẹ nhàng nhất có thể

Khi tẩy trang, bạn tuyệt đối không được chà sát mạnh lên da mà hãy dùng bông tẩy trang lau thật nhẹ nhàng. Việc “kỳ” quá mạnh tay sẽ rất dễ khiến da mặt của bạn bị tổn thương và dễ bị bào mòn, từ đó làn da của bạn sẽ trở nên nhạy cảm hơn.

Khi bắt đầu tẩy trang, hãy đặt bông tẩy trang một lúc trên da mặt để nước tẩy trang có thời gian thẩm thấu, giải phóng lỗ chân lông khiến làn da của bạn sạch hơn.

Tuân thủ nguyên tắc 1 phút khi dùng dầu tẩy trang

Nếu dùng dầu tẩy trang, bạn hãy để da mặt của mình khô hoàn toàn trước khi thoa chúng lên mặt. Sau đó, hãy massage những vùng da ở cằm, cánh mũi và đường viền trán,… trong vòng 1 phút để đảm bảo lớp makeup của bạn tan hết.

Cuối cùng, hãy dành 1 phút nhũ hóa rồi rửa sạch với nước trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt để lớp makeup và những bụi bẩn trên da mặt của bạn được cuốn trôi sạch sẽ.

Luôn nhớ lau sạch những đường viền quanh mặt

Khi tẩy trang, hãy luôn lau sạch cả những đường viền trán, cằm, xương và quai hàm quanh mặt vì đây cũng là những khu vực được bạn thoa kem, dặm phấn nhiều không kém những vùng da trung tâm. Nếu không tẩy trang sạch những vùng da này, đám mụn có thể sẽ ghé thăm bạn vào một lúc nào đó.

Tẩy trang vùng mắt thật nhẹ nhàng

Hãy dùng những sản phẩm tẩy trang riêng cho vùng mắt và thao tác ở vùng da này thật nhẹ nhàng. Bạn nên đặt miếng bông tẩy trang lên mặt vài giây sau đó mới lau nhẹ nhàng để làm sạch phấn mắt, mascara và eyeliner. Tốt nhất bạn nên dùng tăm bông để làm sạch viền mắt, tránh sử dụng các hóa chất độc hại xâm nhập gây viêm nhiễm, kích ứng đôi mắt của bạn.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống