Mới đây, Anh Phan Thanh Tùng (Hà Nội) chia sẻ câu chuyện mình bị ngân hàng đòi món nợ 196 đồng trên mạng xã hội. Chuyện thật mà tưởng như đùa nhận được sự chú ý của nhiều người.

Mở thẻ tín dụng nhưng không sử dụng, 2 năm sau anh Tùng nhận điện thoại từ ngân hàng thông báo khoản nợ hơn 1 triệu đồng tiền phí duy trì. Gần đây, anh Tùng lại nhận thông báo còn khoản nợ 196 đồng quá hạn gần 1.000 ngày.

200 đồng mà anh Tùng được trả lại sau khi giải quyết món nợ – Ảnh: Facebook nhân vật

Theo thông báo từ công ty thu hồi nợ này, số dư nợ trên đã chậm thanh toán 968 ngày (tạm tính đến ngày 31-3) và yêu cầu anh Tùng phải sớm trả dứt điểm khoản nợ trên “để tránh các bất lợi không đáng có”.

Chứng từ thanh toán 300 đồng của anh Tùng – Ảnh: Facebook nhân vật

Do khoản nợ đã quá hạn, nên ngoài nợ gốc 196 đồng, anh phải trả thêm 5 đồng tiền phạt chậm nộp. Tổng cộng, anh Tùng phải thanh toán cho ngân hàng 300 đồng. Vị khách này sau đó đã phải tìm 2 tờ tiền mệnh giá 200 đồng để mang nộp vào ngân hàng tất toán khoản nợ trên.

Sau khi nộp tiền, anh yêu cầu nhân viên ngân hàng xác nhận về việc đã thanh toán hết nợ cũng như “thối” lại cho anh 100 đồng. Nhân viên ngân hàng sau đó đã trả lại cho anh Tùng một tờ 200 đồng vì “không có tiền thối”.

Nguồn: Facebook