Có thể bạn nghĩ công việc mơ ước này không tồn tại. Tuy nhiên, một công ty ở Anh đã biến chúng thành hiện thực. Họ sẽ trả 50 000 bảng (tương đương khoảng $66 000) để ứng viên được đi du lịch khắp thế giới, khám phá những món ăn mới.

Mới đây, một công ty chuyên về thực phẩm chay tại Anh có tên Vibrant Vegan Co.Công ty đang tuyển một vị “Giám đốc vị giác” với mức lương 50000 bảng và chu cấp toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở và tiền mua thực phẩm.

Công việc bao gồm ăn uống và du lịch định kỳ

Dù bạn không phải là một người ăn thuần chay thì cũng đừng quá lo lắng. Làm việc tại vị trí này sẽ có ích hơn nhiều khi bạn chỉ tập trung vào các sản phẩm có nguồn gốc thực vật và ngao du khắp thế giới, thử các món ăn mới và báo cáo lại những khám phá của mình cho công ty.

Bạn sẽ được đi du lịch định kỳ 4 tháng/ lần tại các quốc gia là  Ấn Độ, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Chile, Mexico và Nhật Bản. Công việc của bạn là tìm kiếm các nguyên liệu và công thức nấu ăn mới thú vị cho công ty.

Để ứng tuyển, bạn cần đảm bảo bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu công việc như ít nhất ba năm kinh nghiệm về kinh doanh thực phẩm hoặc là một đầu bếp và sẽ được ưu tiên nếu có bằng cấp về Khoa học thực phẩm hoặc tương tự vậy mặc dù không bắt buộc.

Mô tả công việc của công ty:

“Chúng tôi đang tìm kiếm một cá nhân có kinh nghiệm với khẩu vị tuyệt vời để mang đến những công thức nấu ăn mới, sáng tạo và thú vị cho Vương quốc Anh với tư cách là Giám đốc vị giác mới của chúng tôi. Bạn sẽ cần phải tìm kiếm, sau đó nếm thử những nguyên liệu và công thức nấu ăn mới lạ, đưa ra ý kiến phản hồi và chính những phản hồi đó sẽ được kết hợp trong quá trình phát triền sản phẩm mới của công ty.

Bạn sẽ giúp công ty thiết lập quan hệ đối tác ở nước ngoài để tìm nguồn nguyên liệu mới mà bạn khám phá ra và dự kiến yêu cầu làm việc 35 giờ mỗi tuần với lịch làm việc linh hoạt.

Chế độ nghỉ ốm có lương và được nghỉ 28 ngày trong năm. Điều quan trọng là ứng cử viên sẵn sàng sống ở nước ngoài trong thời gian dài.”

Công việc được đánh giá khá thú vị nhưng yêu cầu cũng khá cao

Việc tuyển dụng khá nghiêm ngăt bao gồm khâu  kiểm tra lý lịch, phỏng vấn và hoàn thành một bài kiểm tra về hương vị. 

Vibrant Vegan chưa từng tuyển dụng vị trí này trước đây. Ông Iain nói đây là công việc rất độc đáo, bổ ích, nhiều đặc quyền nhưng cũng yêu cầu cao.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống