Theo Dân Việt, bức thư đậm chất ngôn tình viết vào những năm 1960 được tài khoản Phạm Lê Đan Nhi chia sẻ trên MXH mới đây đã trở thành tâm điểm bàn luận của cư dân mạng.

Theo đó, Đan Nhi đã vô tình thấy bức thư này trong đám tang của ông ngoại mình. Đọc lại từng dòng, từng chữ bất cứ ai cũng xúc động trước tình yêu chân thành, không toan tính mà ông bà dành cho nhau. “Chào em yêu”, “Em Hương, anh viết thơ này một đêm trường thao thức, giữa lúc thôn quê đang im lìm trong giấc ngủ say sưa. Riêng anh còn thức với ngọn đèn. Anh nhớ tới em yêu”, “Riêng anh kỳ này khỏe và đen hơn trước nhiều, chắc ít nữa em về khéo không nhận ra anh nữa đâu”…

Bức thư tình khiến dân mạng thổn thức. Ảnh: Phạm Lê Đan Nhi

Chỉ sau một thời gian ngắn, những bức thư này đã nhận được hàng nghìn bình luận và chia sẻ của mọi người. Thậm chí, cư dân mạng còn chia sẻ vào đây những kỷ vật không thể nào quên của ông bà mình.

Bạn Thành Dũng bình luận: “Hồi xưa các cụ viết thư rất hay. Đọc rất mộc mạc và gần gũi, khác xa bây giờ”.

Những bài thơ được viết tay cẩn thận từ thời “ông bà anh” Ảnh: Facebook.
Những dòng nhắn nhủ của bố mẹ dành cho nhau sau 1 năm ngày cưới. Ảnh: Hoang Xoan

Bạn Rachel Nguyen kể lại: “Đọc bức thư này làm mình nhớ ba ghê. Sách vở ba mình giữ gìn từ hồi ba còn đi học tầm những năm 75. Mình lục xem, giấy đã vàng giòn mà trang nào ra trang nấy. Góc sách vẫn lề chưa bung mấy. Trong kẹp toàn thư tay với người yêu và thơ tự làm. Cuốn nào cũng ít nhất 1, 2 lá thư và 4, 5 bài thơ. Không phải khen chứ chữ viết còn đẹp và thơ tình sâu xa lắm. Điều đặc biệt nhất là mình phát hiện tên của mình là tên người yêu cũ của ba hồi trung học”.

“Mình thấy những thứ như vậy đáng yêu hơn việc là ngồi bên nhau ôm điện thoại. Ngồi ngay cạnh nhau mà chẳng hiểu được đối phương đang làm gì, nghĩ gì”, bạn Quỳnh Phương bình luận.

Bức thư tình được Đan Nhi chia sẻ hiện tại vẫn đang nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Theo báo Nhân đạo & Đời sống