Khi đi du lịch, nhiều người lựa chọn cho mình những trang phục độc đáo, đắt tiền bà cho ra đời những  shot ảnh checkin thật độc đáo. Sau này có thời gian nhìn lại sẽ thấy khoảng thời gian ấy đặc biệt biết bao bên bạn bè. Thế nhưng những trang phục lầy lội như hóa thân  thành ‘những ninja xa lộ’ như nhóm bạn dưới đây thì lần đầu mới thấy.

Nhóm bạn của Tom Trần lại ưu tiên mặc… bộ đồ chống nắng trong truyền thuyết để lên hình. Đây là chuyến đi đầu tiên tới Hà Giang bằng xe máy của nhóm bạn 5 người, trong đó có 4 người là thành viên của một band nhạc nhỏ tại Hà Nội. Tom Trần, người có công đưa bộ ảnh lầy lội này ‘dậy sóng’ cho biết đây là lần đi chơi khá hiếm hoi của các thành viên trong nhóm.  Để kỷ niệm thêm phần đáng nhớ, cả nhóm quyết định sẽ chụp ảnh checkin theo kiểu đặc biệt, không giống ai.

Chia sẻ trên báo chí, Tom Trần cho biết: ‘Bạn nữ duy nhất của nhóm đã nhận trách nhiệm chuẩn bị đồ. Chạy ù ra chợ Ngã Tư Sở, bạn ấy mang về 5 bộ đồ chống nắng kèm theo khẩu trang đủ cho 5 người. Mọi người có thể nghĩ đây là ý tưởng kỳ quặc, chứ nhóm mình thích lắm. Đứa nào cũng có chút máu ‘điên’ trong người nên thế này vẫn chưa là gì’– Tom Trần chia sẻ.

‘Tụi mình không phải phượt thủ, đi chơi với mong muốn vui là chính nên cứ chỗ nào có cảnh đẹp, cả nhóm lại dừng xe và ‘biến hình’. Mất thêm 10k/người nữa để được chụp cùng hoa tam giác mạch, tự nhiên cũng có những tấm ảnh đáng nhớ. Đồ mặc lên che kín hết cả mặt mũi nhưng không sao, cả nhóm ai cũng vui. Chụp xong mấy tấm, tụi mình lại cởi ra và cất vào trong cặp vì bộ đồ này khiến việc điều khiển xe khó hơn bình thường’ .


Ngay khi được chia sẻ, bộ ảnh này đã nhanh chóng thu hút hàng ngàn lượt phản hồi thích thú từ cư dân mạng. Không cần quá cầu kỳ hay kỹ thuật hiện đại, chỉ với những chiếc áo chống nắng với giá thành 100 ngàn cùng thêm một chút tự tin thả dáng, bạn cũng có thể tạo nên nét cá tính riêng cho hành trình của mình. Vừa vui, vừa chống nắng triệt để, vừa tạo nên phong cách rất riêng biệt
Theo báo Nhân đạo & Đời sống